TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ban hành danh mục sữa thuộc diện quản lý giá

04-10-2013 - 22:56 PM | Hàng tiêu dùng

Ban hành danh mục sữa thuộc diện quản lý giá

Chiều 4.10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký ban hành thông tư số 30/TT-BYT, ban hành danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc hàng hóa bình ổn giá. Thông tư có hiệu lực từ 20.11.2013.

Theo đó, các sản phẩm thuộc danh mục này bao gồm: sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ đến 36 tháng tuổi theo quy chuẩn quốc gia do Bộ Y tế ban hành; sữa và sản phẩm dinh dưỡng có chứa sữa động vật, dưới dạng bột hoặc dạng lỏng có công bố dành cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng không theo quy chuẩn.

Danh mục này sẽ là cơ sở để Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) xem xét và áp giá đối với danh mục các sản phẩm nói trên.

Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết định kỳ hằng tháng Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm công bố cụ thể các nhãn sản phẩm dinh dưỡng thuộc danh mục này. Cấm quảng cáo, tiếp thị sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Trước đó, ngày 29.9, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản giao Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương ban hành danh mục những mặt hàng sữa và sản phẩm sữa để Bộ Tài chính căn cứ vào đó sẽ quản lý giá theo quy định của luật Giá và yêu cầu danh mục này phải được công bố trước ngày 5.10.2013.

Theo Liên Châu

khanhnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM