TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt giữ hơn 50 kg ngà voi qua đường hàng không

05-08-2013 - 20:26 PM | Hàng tiêu dùng

Bắt giữ hơn 50 kg ngà voi qua đường hàng không
Số tang vật ngà voi trong vụ bắt giữ

Ngày 5-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài vừa phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và bắt giữ 11 khúc ngà voi (trọng lượng 50,2 kg) và 126 cây thuốc hiệu Marlboro.

Trước đó, vào 10 giờ ngày 31-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế (C46) - Bộ Công an và Đội 1 - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 8 kiện hành lý của 5 hành khách mang tên Triệu Việt Phong (sinh năm 1984), Lê Ngọc Định (sinh năm 1987), Trần Linh Trang (sinh năm 2003), Trần Quang Minh (sinh năm 2005), Văn Đức Tùng (sinh năm 2011) nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu SU290 đường bay từ Nga về Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Trong quá trình kiểm tra, qua soi chiếu tổ công tác đã phát hiện 11 khúc ngà voi, có tổng trọng lượng là 50,2kg và 126 cây thuốc hiệu Marlboro do nước ngoài sản xuất được đóng trong ba thùng carton, ba thùng xốp và một valy xách tay.

 Tại thời điểm làm thủ tục hải quan, các hành khách trên đã không khai báo hải quan toàn bộ số hàng hóa trên và không xuất trình được giấy phép NK của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cũng như các giấy tờ liên quan. Ngay lập tức, tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng trên cùng hộ chiếu của các đối tượng vận chuyển.

Theo đại diện Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, điều đáng nói hai đối tượng Triệu Việt Phong (địa chỉ số 04/58/46 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) và Lê Ngọc Định (địa chỉ số 6 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội) đã “mượn” tiêu chuẩn hành lý của 3 trẻ em cùng đi trên chuyến bay để vận chuyển trái phép ngà voi trên. Trong quá trình đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội, hai đối tượng Phong và Định đã khai nhận toàn bộ số hàng trên là của mình.

Hiện, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã ra lệnh tạm giữ các đối tượng Triệu Việt Phong, Lê Ngọc Định để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Châu Anh

khanhnt

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên