TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các cửa hàng tự tăng giá sữa

17-04-2012 - 06:09 AM | Hàng tiêu dùng

Các cửa hàng tự tăng giá sữa

Gần đây một số nhãn hiệu sữa, bột ngũ cốc… đã có giá mới. Một số sữa nước nhập từ Úc, Pháp… tăng giá khoảng 8%. Hầu hết các hãng sữa đều khẳng định không có chủ trương tăng giá bán.

Riêng Meiji tăng 10%-15%. Việc tăng giá xảy ra giữa lúc Nhà nước có chủ trương bình ổn giá sữa khiến nhiều người tiêu dùng chưng hửng.

Trên thực tế, việc sữa tăng giá không phải do công ty sữa mà chủ yếu do người bán hàng. Một số đại lý khẳng định các công ty điều chỉnh không tăng giá nhưng cắt giảm chiết khấu hoa hồng, chi phí trưng bày, khuyến mãi… nên họ phải “tự cân đối” lại bằng cách tăng giá bán. (Chẳng hạn, chiết khấu của một hãng sữa ngoại trước đây là 0,5% giờ còn 0,3%.)

Trong khi đó, hầu hết các hãng sữa đều khẳng định không có chủ trương tăng giá bán. Ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng phòng truyền thông Nestlé Việt Nam, xác nhận hiện nay một số sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng của Nestlé tăng khoảng 7,5%, việc tăng giá chỉ rơi vào loại có mẫu mã bao bì mới. Một số mẫu bao bì cũ giảm 3%. Riêng sữa hộp Lactogen Gold 3 tăng khoảng 20.000 đồng/hộp 900 g do áp dụng công thức mới bổ sung Probiotics. Về thông tin cắt giảm chiết khấu, chi phí bán hàng, theo ông Tuấn, năm qua công ty đã phân bổ khá nhiều, trong vài thời điểm đã cắt giảm chi phí để kềm giá sữa nhưng sau đấy phải tăng lên lại như cũ. Việc tăng, giảm chi phí tùy từng thời điểm là điều bình thường đối với các công ty.

Đối với các sản phẩm sữa Abbott, ông Vũ Gia Khuyến, Giám đốc Công ty Dược phẩm 3A (đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm sữa Abbott tại thị trường Việt Nam), cũng khẳng định hiện nay công ty không có chính sách tăng giá và cũng không hề cắt giảm chiết khấu, khuyến mãi. Trước đó, Công ty Friesland Campina cũng khẳng định không tăng giá bán.

Theo TÚ UYÊN

PLTP

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên