TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các điểm giữ xe máy rục rịch tăng giá

29-07-2012 - 07:38 AM | Hàng tiêu dùng

Các điểm giữ xe máy rục rịch tăng giá

Đẩy xe vào hầu hết điểm trông giữ xe gắn máy, người Sài Gòn hiện nay phải trả 4 đến 5 ngàn đồng một lượt gửi vào ban ngày.

Vừa qua, sau khi Hội đồng nhân dân Tp.HCM thông qua tờ trình của UBND thành phố về thu phí giữ xe thì tại các bãi giữ xe gắn máy đã rục rịch tăng giá.

Đẩy xe vào hầu hết điểm trông giữ xe gắn máy, người Sài Gòn hiện nay phải trả 4 đến 5 ngàn đồng một lượt gửi vào ban ngày. Cũng có cả điểm giữ xe trong các công sở cũng lấy phí 3.000 đồng trong khi đã có quy định của chính phủ miễn phí trông giữ xe ở các cơ quan hành chính các cấp khi các cơ quan đơn vị đến liên hệ làm việc hay người dân vào làm hồ sơ, thủ tục dịch vụ hành chính công.

Nếu như cách đây 1 năm, khu vực trung tâm thành phố bị khủng hoảng thiếu điểm trông giữ xe nên giá tăng vô tội vạ, có khi lên đến 7.000-10.000 đồng một lượt xe tay ga nhất là khi có các sự kiện được tổ chức ở trung tâm Tp, thậm chí có bãi xe còn không thèm nhận giữ xe , thì nay tình trạng này lan ra nhiều nơi trong thành phố.

Tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, quận 5, sau khi nhận xe được nhân viên bãi trông giữ thu 4.000 đồng trong khi trên phiếu chỉ ghi 2.000 đồng, khách thắc mắc liền nhận được câu trả lời: "Giờ làm gì có chuyện giữ xe 2.000 đồng, ghi trên phiếu là vậy thôi chứ giá đã điều chỉnh lên lâu lắm rồi".

Tại bệnh viện quận 3, giá giữ xe máy là 3.000 đồng, còn tại bệnh viện Da Liễu trên đường Nguyễn Thông, giá giữ xe ở đây lên đến 5.000. Trong khi đó, các bãi xe xung quanh chợ Bến Thành đều lấy với giá 5.000 đồng cho 1 lần gửi ngắn hạn vài giờ. "Không gửi thì đi chỗ khác, ở đây chỗ nào giá cũng vậy hết", chủ một bãi giữ xe máy tại đây nói như quát nạt với khách.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, một sinh viên lên tiếng về việc tăng giá giữ xe máy tại một công viên:
Theo ông Trịnh Xuân Thiều - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phú Nhuận, rất khó kiểm soát tình trạng các bãi giữ xe lấy giá "trên trời" hiện nay. Về tình hình thu phí giữ xe trên địa bàn quận Phú Nhuận, cũng như việc tăng giá trong thời gian tới, ông Trịnh Xuân Thiều nói.

Trước tình hình không kiểm soát được việc 2 thu phí ở các điểm giữ xe ở TP HCM, ông Lâm Thiếu Quân - Đại biểu Hội Đồng Nhân dân Tp.HCM đã nhận định.

Hiện nay, dù muốn hay không ở các điểm giữ xe đã có một mặt bằng giá mới. Có ý kiến cho rằng mức trần thu phí hiện nay quá lạc hậu và không còn phù hợp thực tế, nhưng việc tăng giá giữ xe trong tình hình hiện nay có thể sẽ gây nên một đợt tăng giá mới. Do hiện tượng té nước theo mưa. Việc tăng cường quản lý giá cả sao cho hợp lý tại các bãi giữ xe nhất là tại các bãi giữ xe tư nhân là việc mà các cơ quan chức năng cần quan tâm hiện nay.

Theo Thanh Hùng
VOH

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên