TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấm bán sim đã kích hoạt sẵn

18-04-2012 - 09:06 AM | Hàng tiêu dùng

Cấm bán sim đã kích hoạt sẵn

Từ 1/6 chấm dứt việc mua bán, lưu thông các sim trả trước đã kích hoạt sẵn khi chưa đăng ký thông tin thuê bao hoặc đăng ký thông tin không theo quy định.

Các đại lý không được sử dụng sim đa năng để đăng ký thông tin thuê bao.

Đó là nội dung trong Thông tư số 04/2012/TT-BTTTT về việc quy định quản lý thuê bao di động trả trước vừa được Bộ Thông tin & Truyền thông (TT- TT) ban hành.

Theo thông tư mới, việc mua bán, lưu thông các sim trả trước đã kích hoạt sẵn khi chưa đăng ký thông tin thuê bao hoặc đăng ký thông tin không theo quy định hay sử dụng sim đa năng để đăng ký thông tin thuê bao sẽ phải chấm dứt từ 1/6 tới.

Thông tư cũng nhấn mạnh việc cấm sử dụng CMND hoặc hộ chiếu của người khác để đăng ký thông tin thuê bao; sử dụng CMND hoặc hộ chiếu của mình để đăng ký thông tin thuê bao cho người khác.Theo đó, khi tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao, nhân viên giao dịch phải yêu cầu chủ thuê bao cung cấp bản sao CMND, hộ chiếu để lưu giữ, bản gốc để đối chiếu.

Cũng nhằm kiểm soát thị trường, cơ quan chức năng quy định, các điểm đăng ký thông tin thuê bao phải đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý, địa điểm mặt bằng và trang thiết bị tối thiểu; quy định rõ quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động, đại lý phân phối sim thuê bao, chủ điểm đăng ký thông tin thuê bao, chủ thuê bao di động trả trước trong hoạt động đăng ký, lưu giữ và sử dụng các thông tin thuê bao đi động trả trước...

Các điểm đăng ký thông tin thuê bao không đáp ứng được điều kiện quy định trên phải ngừng hoạt động tiếp nhận, đăng ký thuê bao đi động trả trước. Về phía các thuê bao di động trả trước, nếu không đăng ký thông tin theo quy định hoặc cung cấp thông tin không chính xác cũng sẽ bị chấm dứt hoạt động (sau 3 tháng).

Theo Thanh Trầm

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên