TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận Tết: Quần áo trẻ em “giá trên trời” vẫn hút khách

17-01-2012 - 13:20 PM | Hàng tiêu dùng

Cận Tết: Quần áo trẻ em “giá trên trời” vẫn hút khách
Ảnh: Phương Thảo (cafef)

Khi khách hàng đòi bớt giá vì quá đắt, chủ cửa hàng nhất định nói không vì đó đã là "giá hữu nghị" và chỉ bớt được vài nghìn đồng mỗi chiếc gọi là cho bé hay ăn chóng lớn.

Không khí sắm tết của người dân “nóng” lên từng ngày khi hôm nay đã là 24 tháng Chạp. Khắp các ngả đường, đến đâu cũng bắt gặp các điểm bán hoa quả, cây cảnh, đồ trang trí, bánh mứt kẹo Tết.

Trong các cửa hàng thời trang, quần áo, giày dép cho người lớn được bày bán la liệt kèm theo các biển “xả hàng”, “thanh lý hàng Tết” hay các mức khuyến mại “khủng” từ 30 – 80%...và hút lượng khách khá đông. Nhưng có những điểm bán hàng không treo biển giảm giá, khuyến mại, mà người dân vẫn xếp hàng mua sắm, đó là các cửa hàng kinh doanh thời trang trẻ em.

Dạo qua một loạt các phố chuyên bán quần áo trẻ em ở Hà Nội như Nguyễn An Ninh, Hoa Lư, Bà Triệu, Xuân Thủy, hay các chợ như Thành Công, chợ Ngã Tư Sở, chợ Dịch Vọng, không khí mua sắm quần áo cho trẻ em đang rất sôi động.

Những người đi mua sắm cho biết, do bận rộn công việc nên đến bây giờ chuẩn bị Tết mới có thời gian đi mua quần áo mới cho con. Theo lời chị Hằng ở Tân Mai, quần áo trẻ con năm nay đắt hơn nhiều so với năm ngoái, thậm chí có những chiếc giá đắt gấp đôi.


Những chiếc váy cho các bé từ 3 - 5 tuổi có giá từ 200 - 500 nghìn đồng (ảnh: P.T)

Chỉ vào chiếc váy không có tay màu vàng dành cho bé 3 tuổi treo ở cửa hàng số 51 Nguyễn An Ninh, chị Hằng cho biết, chiếc váy này những 250 nghìn, trong khi năm ngoái váy chất vải tương tự giá chưa đến 200 nghìn. Hay như chiếc váy nhung đỏ, giá 325 nghìn đồng, đắt gần gấp đôi năm ngoái, chiếc quần nỉ hai lớp cũng có giá trên 130 nghìn đồng. “Thế mà vẫn phải mua chị ạ, người lớn không có thì chẳng sao, còn trẻ con thì phải mua cho nó sướng”, chị nói và cho biết thêm đã đi khảo giá ở nhiều nơi, đâu đâu cũng bán giá cao hơn ngày thường.


Những chiếc quần lót nỉ của các bé có giá 130 - 150 nghìn đồng (ảnh: P.T)

Cũng ở cửa hàng này, chị Hòa đang mua quần áo cho con trai 5 tuổi than vãn “đồ năm nay đắt quá, cái quần bò của con tôi mà những 280 nghìn đồng, đắt hơn cả đồ người lớn”.

Ở cách đó vài số nhà, chị Phương đang mua áo khoác cho con trai cũng tâm sự, giá cả cứ như “trên trời”. Chiếc áo khoác gió cho bé 2 tuổi con trai chị cũng có giá tới gần 300 nghìn đồng.

Khi khách hàng đòi bớt giá vì quá đắt, chủ cửa hàng nhất định nói không vì đó đã là "giá hữu nghị" và chỉ bớt được 5 nghìn đồng mỗi chiếc gọi là cho bé hay ăn chóng lớn. Khách hàng hầu hết đều chấp nhận và "mua cho xong" vì ngày Tết đã cận kề.


Chiếc áo khoác khách hàng cầm trên tay có giá gần 300 nghìn đồng,
 trong khi chiếc áo khoác lông cho bé gái treo ở trên giá 250 nghìn đồng (Ảnh: P.T)


Chị Tâm bán hàng ở trên phố Hoa Lư thì cho biết, giá hàng Tết cao hơn ngày thường cũng không có gì lạ bởi lấy hàng dịp này rất khó, người mua lại không muốn chọn những kiểu cũ. Dù khách đến rất đông nhưng theo chị năm nay lượng người mua giảm hẳn so với mọi năm. “Độ này năm ngoái, nhà tôi phải thuê thêm 3 người bán hàng, năm nay chỉ cần 2 chị em mà vẫn được nghỉ ngơi”, chị nói.

Bài và ảnh: Phương Thảo

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên