TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh báo nấm trên sữa Shaya

27-07-2012 - 15:20 PM | Hàng tiêu dùng

Cảnh báo nấm trên sữa Shaya

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định, sữa Shayachưa đủ điều kiện tiêu chuẩn để nhập vào thị trường Việt Nam

Ngày 27-7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế thông báo kết quả của Trung tâm Thanh tra, Giám sát Chất lượng thực phẩm Quốc gia Trung Quốc, sản phẩm sữa của Công ty trách nhiệm hữu hạn sữa Shaya, thành phố Hồ Nam, Trung Quốc chứa hàm lượng Aflatoxin M1 (một loại nấm có trên ngũ cốc và đậu phộng) vượt quá mức cho phép.

Được biết, tên sữa nêu trên đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam. Điều đáng nói, nhãn hiệu trên chưa hề được cấp phép chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông báo về sản phẩm có thể là nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm sữa này.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, từ năm 2009 đến nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm không cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Công ty trách nhiệm hữu hạn sữa Shaya, thành phố Hồ Nam, Trung Quốc.

Như vậy, loại sản phẩm này vẫn chưa được phép và chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn để nhập vào thị trường Việt Nam. Do đó, khuyến cáo người tiêu dùng cần cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm để bảo đảm sức khỏe.

Theo Lê Lực - Ánh Nguyệt

ANTĐ

lienph

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên