TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cây cảnh Tết tràn ngập đường phố

15-01-2012 - 20:08 PM | Hàng tiêu dùng

Cây cảnh Tết tràn ngập đường phố
Cây cảnh bày bán la liệt nhưng khách hàng còn thưa (ảnh: Thành Hưng)

Giá đào, mai năm nay nhìn chung rẻ hơn so với năm ngoái, nhưng giá cam, quất cảnh lại cao hơn. Sức mua tuy nhiên còn yếu.

Những ngày này, trên khắp đường phố ở Hà Nội, đến đâu cũng bắt gặp các điểm bán đào, quất, mai, lan và các loại hoa khác.

Khảo sát tại phố Tam Trinh và đường Kim Ngưu, nơi hoa và cây cảnh được bày bán nhiều nhất ở nội thành Hà Nội, giá mỗi cây mai dao động từ 1 – 3,5 triệu đồng, đào phai giá từ 1 – 3 triệu đồng/cây, hoa ly 200 – 300 nghìn đồng/chậu 5 cành. Cá biệt có những cây to, thế đẹp (long thế), hoặc đào rừng thì giá vẫn lên tới hàng chục triệu đồng. Các mức giá này nhìn chung thấp hơn hoặc ngang với năm ngoái.

Giá các cây cảnh có quả trong khi đó cao hơn khoảng 200 - 300 nghìn đồng so với năm ngoái. Quất cảnh trung bình từ 600 – 1,2 triệu đồng/cây, cam giá 400 – 700 triệu đồng/cây, bưởi giá 300 – 600 nghìn đồng/cây…Những cây có thế đẹp, độc, nhiều quả và có đủ hoa, quả xanh, quả chín... thì giá cũng lên tới gần chục triệu đồng.

Một số hình ảnh:


Cây quất này vừa được anh Sơn (ở Bắc Giang) bán cho khách với giá 800 nghìn đồngCây quất nhỏ hơn, ở thế tự nhiên cũng bán được giá 600 nghìn đồngCây cam Canh tương đối hiếm được bày bán trên phố, có giá 3,5 triệu đồngMai vàng năm nay được bày bán ít hơn năm ngoái nhưng giá cũng không cao hơn,
 chỉ từ 1- 3,5 triệu đồng/cây.


Cây mai thế "Rồng chầu" có giá 3,5 triệu đồng


Những châu hoa ly tươi đẹp này chỉ từ 200 - 300 nghìn đồng/chậuĐào phai có giá 1 - 3 triệu đồngĐào Lào Cai hay còn gọi là đào rừng vẫn được chuộng, khi giá cao gấp nhiều lần đào thường,
 từ 6 triệu đồng trở lên

Những người bán hàng hầu hết than vãn thị trường ế ẩm, khách hàng đến xem nhiều và chủ yếu còn đi khảo giá. "Mọi năm độ này bán đã chạy lắm rồi, nhưng năm nay ế quá. Hy vọng vài hôm nữa tình hình sẽ khá hơn", anh Sơn nói.


Bài và ảnh: Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên