MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chả cá "Hai chị em" nhiễm khuẩn bày bán công khai trong siêu thị toàn quốc

09-08-2014 - 08:42 AM |

Gần đây, nhiều người tiêu dùng đã phản ánh về việc bị ngộ độc khi dùng sản phẩm chả cá có tên thương hiệu Hai chị em, một sản phẩm được bày bán phổ biến trong các siêu thị trên toàn quốc.

Chả cá đóng gói thương hiệu "Hai chị em" của công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt được bày bán khá nhiều tại các siêu thị. Từ chả cá thác lác chiên, chả tôm chiên, chả mực chiên... tất cả đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Thế nhưng cũng những loại chả cá này, kết quả kiểm định tại Trung tâm kiểm định Vinacontrol lại cho ra kết quả khác hẳn.

Bà Phan Liên Châu, PGĐ Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 Vinacontrol cho biết: “Qua kiểm tra mẫu chả cá viên, chúng tôi phát hiện sản phẩm làm từ nguyên liệu ươn. Chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí lớn hơn mức tiêu chuẩn của Bộ Y tế là 710 lần và chỉ tiêu Ecoli lớn hơn yêu cầu của Bộ Y tế là 880 lần. Điều này chứng tỏ, cơ sở sử dụng nguồn nước không được khử khuẩn”.

Thông qua địa chỉ ghi nơi sản xuất in trên bao bì, phóng viên đã tìm đến nơi được gọi là nhà máy để tìm hiểu cụ thể vụ việc này. Video sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên chúng tôi:


Mặc dù Sở Nông nghiệp và Sở Công Thương đã vào cuộc, niêm phong sản phẩm của công ty Cổ Phần Thực phẩm Canh Chua Việt vì công ty này có nhiều sai phạm trong hoạt động và không đủ tiêu chuẩn nhà sản xuất đảm. Các siêu thị cũng đã ngừng bán sản phẩm này. Tuy nhiên, việc người tiêu dùng băn khoăn nhất đó là cơ chế thẩm định chất lượng sản phẩm như thế nào để những mặt hàng kém chất lượng lại tồn tại trên sạp hàng?

cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên