TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi phí tem bia sẽ tính vào sản phẩm?

11-09-2014 - 13:15 PM | Hàng tiêu dùng

Chi phí tem bia sẽ tính vào sản phẩm?

3.000 tỷ đồng là số tiền ước tính để thực hiện việc dán tem lên sản phẩm bia. 2.000 tỷ đồng là chi phí mua tem và 1.000 tỷ đồng cho chi phí in tem, khấu hao và chi phí khác.

Trước nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến dự thảo “Nghị định về quản lý sản xuất, kinh doanh bia” mà Bộ Công Thương tổ chức hội thảo để lấy ý kiến các bộ, ngành, doanh nghiệp, dù khẳng định sự cần thiết phải đưa lĩnh vực sản xuất kinh doanh bia vào quản lý quy củ, song không ít ý kiến đã bày tỏ quan điểm cần quy định cụ thể, chặt chẽ hơn để Nghị định đi vào cuộc sống, không nên quản lý theo tư duy “không quản được thì cấm”.

Tại Khoản 1, Điều 8 dự thảo nghị định này nêu: “Bia sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam phải dán tem trên baobì sản phẩm”. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, việc này quá tốn kém, tăng chi phí sản xuất và cuối cùng vẫn đánh vào túi người tiêu dùng.

Một năm, Việt Nam tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia, tương đương với 10 tỷ sản phẩm tức là phải dán khoảng 10 tỷ cái tem. 3.000 tỷ đồng - đó là số tiền ước tính để thực hiện việc dán tem lên sản phẩm bia. 2.000 tỷ đồng là chi phí mua tem và 1.000 tỷ đồng cho chi phí in tem, khấu hao và các loại chi phí quản lý khác.

Chưa rõ quy định này có được thực hiện hay không, nhưng các doanh nghiệp sản xuất cho biết, có thể chi phí trên sẽ được tính vào sản phẩm.


Theo Quang Huy

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên