TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Công nghệ' sản xuất kem dưỡng da thủ công

04-01-2012 - 10:10 AM | Hàng tiêu dùng

'Công nghệ' sản xuất kem dưỡng da thủ công
Kem chờ đóng gói được chứa trong các thùng nhựa. Ảnh: Hoàng Lê.

Bất ngờ kiểm tra một căn nhà 2 tầng nằm trong khu dân cư, cơ quan chức năng phát hiện đây chính là lò cho ra đời nhiều loại kem dưỡng, làm trắng da, trị mụn được sản xuất hoàn toàn thủ công.

Chiều 3/1, bà Lý Thu Cúc, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 (QLTT) thuộc Chi Cục QLTT Bình Dương cho biết đã tiến hành niêm phong khối lượng sản phẩm, nguyên liệu và dây chuyền của cơ sở sản xuất mỹ phẩm "sai địa chỉ".

Trước đó, tối 2/1, cơ quan chức năng bất ngờ ập vào căn hộ của bà Thạch Bảo Tuyền (ở khu phố I, phường Bình An, thị xã Dĩ An), phát hiện hành vi sản xuất trái phép một số sản phẩm đăng ký của Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại Mai Khang. Ngoài việc sản xuất không đúng địa chỉ, tại đây còn phát hiện các sản phẩm sản xuất nghi nhãn hàng hóa sai quy định, sản xuất hàng hóa mang nhãn hiệu nước ngoài không nằm trong danh mục đăng ký sản xuất.

Các loại kem dưỡng da chờ đóng gói đều được chứa trong những chiếc thùng nhựa, hộp nhựa. Bước đầu cho thấy "quy trình" sản xuất các loại kem dưỡng da tại đây hoàn toàn thủ công. Nguyên phụ liệu, bao bì đều được mua tại chợ Kim Biên (TP HCM) sau đó được tập kết về "lò". Tại đây, kem được bỏ vào những chiếc thau nhôm để trộn, sau đó được cất giữ trong thùng nhựa chờ vô hộp, đóng bao bì và xuất xưởng. Giá cả ghi trên bao bì có giá bán trên dưới 100.000 đồng, thậm chí có sản phẩm "cao cấp" có giá "niêm yết" hơn 300.000 đồng.

Những hộp kem thành phẩm bên cạnh hộp kem chưa sang chiết
Những hộp kem thành phẩm bên cạnh hộp kem chưa sang chiết. Ảnh: Hoàng Lê.

Kiểm tra tại một căn nhà gần đó, cảnh sát còn phát hiện nhiều sản phẩm ghi nhãn nước ngoài nằm ngoài danh mục sản xuất của công ty. Riêng tại 3 phòng trọ gần đó được thuê làm kho, cảnh sát phát hiện bên trong nhiều kem dưỡng da, trị mụn... thành phẩm được chất đóng trên kệ và những thùng carton cũ nát.

Trao đổi với VnExpress.net bà Lý Thu Cúc cho biết, trước mắt sẽ tạm giữ toàn bộ sản phẩm cũng nhưng phương tiện sản xuất mỹ phẩm trái phép tại địa chỉ nêu trên.

"Chúng tôi sẽ gửi các mẫu kem thu được đi phân tích để có biện pháp xử lý tiếp theo. Đây là vụ sản xuất mỹ phẩm trái phép với quy mô lớn lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh", đội trưởng Cúc cho nói.

Theo Nguyệt Triều - Hoàng Lê

Vnexpress

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên