TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Cứ 100 đồng... móc túi khách hàng 29 đồng”

25-11-2012 - 19:02 PM | Hàng tiêu dùng

“Cứ 100 đồng... móc túi khách hàng 29 đồng”

“Cứ 100 đồng thì nhà sản xuất ăn gian trọng lượng, móc túi của khách hàng 29 đồng”. Đó là thông tin ông Nguyễn Minh Chiến, Chi cục Trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tỉnh An Giang cho biết.

Dựa trên kết quả đợt kiểm tra thực tế các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng đóng gói sẵn tại An Giang, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tỉnh An Giang đã phát hiện trong 16 mẫu hàng hóa được đóng gói mua tại các siêu thị, thì có 7 mẫu không đủ trọng lượng (chiếm tỷ lệ 43%).

Để ăn gian trọng lượng các nhà sản xuất thường đưa ra các "chiêu” như không ghi rõ khối lượng tịnh sau rã đông trên bao bì hàng đông lạnh, độn hàng cấp thấp vào hàng chất lượng tốt, ghi không đúng xuất xứ hàng hóa để nâng giá bán.

Vì vậy, nhiều mặt hàng đông lạnh có tỷ lệ hao hụt từ 20 - 25%. Nước chấm, dầu ăn, đồ hộp có nước…là những mặt hàng thường thiếu trọng lượng nhiều nhất.

Hiện nay, hình thức xử lý đối với những cơ sở có sản phẩm bị rút ruột chỉ là nhắc nhở, tạm dừng lưu thông hàng hóa để khắc phục, sửa chữa. Chỉ khi nào nhà sản xuất cố tình vi phạm nhiều lần mới bị xử lý vi phạm hành chính. Như vậy rõ ràng, chế tài hiện hành chưa đủ sức răn đe đối tượng cố tình ăn cắp trọng lượng sản phẩm để móc túi người tiêu dùng.

Theo Minh Hường
VTV

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên