TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cước taxi chính thức tăng 500-1.500 đồng/km

10-03-2012 - 21:07 PM | Hàng tiêu dùng

Cước taxi chính thức tăng 500-1.500 đồng/km

Công ty taxi Vinasun cho biết mấy ngày qua, công ty đã phải bù lỗ gần 200 triệu đồng/ngày từ khi giá xăng tăng giá để chia sẻ gánh nặng với các tài xế.

Ngày 10.3, Hiệp hội taxi TP.HCM cho biết các hãng taxi có số lượng đầu xe lớn tại thành phố đã thống nhất tăng giá cước, bắt đầu từ đầu tuần tới với mức tăng 500-1.500 đồng/km nhằm bù đắp chi phí nhiên liệu sau khi giá xăng tăng thêm 2.100 đồng/lít.

Giám đốc Công ty taxi Vinasun, ông Tạ Long Hỷ, cho biết mấy ngày qua, công ty đã phải bù lỗ gần 200 triệu đồng/ngày từ khi giá xăng tăng giá để chia sẻ gánh nặng với các tài xế.

Tương tự, đại diện các hãng taxi Mai Linh, Hoàng Long, Phương Trang vàvComfort Savico… cho biết trong lúc chờ điều chỉnh đồng hồ tính cước thì doanh nghiệp phải bù lỗ một phần chi phí xăng cho các tài xế.

Đại diện các hãng xe khách liên tỉnh có tổ chức rước khách tại Bến xe Miền Đông vàBến xe Miền Tây thông báo họ đang cố gắng cầm cự chứ chưa dám tăng giá vé vì sợ mất khách.

Đại diện hãng xe Phương Trang (TP.HCM) cho biết hãng chỉ mới dự kiến tăng giá vé nhưng chưa biết thời điểm cụ thể, mức tăng khoảng 5-10%.

Theo Đ.Mười

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM