TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Mỗi người không được mua quá 5kg thịt heo bình ổn giá

05-02-2013 - 10:24 AM | Hàng tiêu dùng

Đà Nẵng: Mỗi người không được mua quá 5kg thịt heo bình ổn giá

Ngày 4/2, chương trình bán thịt heo (lợn) bình ổn giá theo chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng đã bắt đầu hoạt động tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Để ngăn tình trạng tiểu thương đầu cơ, chương trình có quy định mỗi người chỉ được mua tối đa 5kg.

Tại tất cả 13 điểm bán thịt heo bình ổn giá ở các chợ Đà Nẵng, đều niêm yết bảng giá bán thịt heo các loại cụ thể như sau: thịt lợn mông: 95.000 đồng/kg; thịt vai, ba chỉ, thịt giò: 85.000 đồng/kg; cốt lếch: 80.000 đồng/kg; sườn non:110.000 đồng/kg.

So với giá thị trường hiện nay, mức giá trên thấp hơn từ 15 - 20%. Chị Trần Thị Hường (nhà ở Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đang chờ mua thịt heo bình ổn giá tại điểm bán trên đường Trưng Nữ Vương cho biết: “Mấy bữa ni đi chợ, tôi thấy thịt heo đã nhích giá từng ngày rồi. Như thịt mông hôm kia đã 100.000 đồng/kg, hôm qua tăng lên 110.000 đồng/kg. Nay có quầy hàng thịt bình ổn giá, có 95.000 đồng/kg cũng đỡ lắm. Tiết kiệm được từng mô hay từng nấy. Thêm nữa, mua đây mình cũng yên tâm về chất lượng”

Chương trình bán thịt heo bình ổn giá sẽ kéo dài đến ngày 9/2 (29 tháng Chạp). Theo doanh nghiệp triển khai bán thịt heo bình ổn giá theo chủ trương của UBND TP. cho biết, doanh nghiệp này được UBND TP. hỗ trợ cho vay 3,5 tỷ đồng không lãi suất trong 60 ngày để trữ sẵn 35 tấn thịt heo bán ra theo mức giá bình ổn như trên trong dịp trước Tết Quý Tỵ này.

Tại các điểm bán thịt heo bình ổn giá luôn có cán bộ của Sở Tài chính, Sở Công thương TP. giám sát để đảm bảo giá cả và chất lượng thịt được bán ra đúng với cam kết của doanh nghiệp này với UBND TP.

Theo Khánh Hiền

Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên