TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Thực phẩm, rau xanh tăng giá do bão số 14

09-11-2013 - 19:56 PM | Hàng tiêu dùng

Đà Nẵng: Thực phẩm, rau xanh tăng giá do bão số 14
Người dân chen chúc nhau mua lương thực thực phẩm dự trữ

Trước thông tin bão số 14 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm tại Đà Nẵng có xu hướng tăng.

Trước thông tin bão số 14 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, tại thành phố Đà Nẵng, các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau củ quả tiêu thụ rất nhanh. Một số mặt hàng trở nên khan hiếm, giá cả cũng tăng gấp đôi so với ngày thường.

Ngày 9/11, tại các chợ lớn ở thành phố Đà Nẵng như: Đống Đa, Chợ Cồn, chợ Hàn, các loại rau, củ, quả đều tăng gấp đôi, nhưng vẫn không có để bán. Giá thịt bò, thịt lợn cũng tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg. Các loại hải sản tăng nhẹ.

Bà Lê Thị Xuân, hộ kinh doanh chợ Đống Đa cho biết: “Mấy ngày nay nhiều người đổ xô đi mua hàng rất đông. Thịt lợn nhiều lúc không có để bán do các lò mổ cũng không thịt kịp. Tuy nhiên, giá cả cũng không tăng cao lắm như: thịt lợn tăng từ 90.000 đồng lên 100.000 đồng/kg, thịt bò tăng từ 260.000 đồng lên 270.000 đồng/kg”.

Bà Lê Thị Huyền ở quận Thanh Khê cho biết, sáng 9/11, các mặt hàng lương thực, thực phẩm khan hiếm, giá cả tăng cao, khiến người dân rất lo lắng.

“Sáng 9/11, tôi đi chợ thấy giá thực phẩm tăng cao hơn mọi ngày, nhiều mặt hàng không có để mua dù đi rất sớm. Vì vậy, thay cho việc mua thức ăn tươi sống tôi chuyển sang mua đồ khô như mì tôm, trứng, đồ hộp...” - bà Lê Thị Huyền cho biết.

Trước tình trạng này, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra hoạt động mua bán, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh lợi dụng bão tự ý tăng giá./.

Theo Tuyết Lê – Đình Thiệu

khanhnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên