TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đào, quất rớt giá thê thảm

05-02-2013 - 16:22 PM | Hàng tiêu dùng

Đào, quất rớt giá thê thảm

Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, những ngày này, trên khắp các nẻo đường ở Hà Nội, đào, quất, cây cảnh được trưng bày la liệt.

Dạo quanh một loạt các phố bán nhiều cây cảnh như Tam Trinh, Kim Ngưu, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương, giá đào hiện chỉ dao động từ 800 – 1,5 triệu đồng/cây loại đẹp, cây quất có thế đẹp giá cũng chỉ tầm 600 – 900 nghìn đồng/cây.

So với cách đây vài ngày, giá đào, quất đã giảm tới 40%.

Những người bán đào tại đường Tam Trinh cho biết, giá giảm nhưng vẫn ít người mua vì thời tiết nóng nực như mùa hè khiến nhiều người e ngại nếu mua từ bây giờ thì đến Tết sẽ không còn đẹp. "Chúng tôi chỉ mong có khách hỏi, trả giá được là bán chứ không đòi hỏi phải có lãi như mọi năm", bác Hòa ở Hưng Yên đang bán đào tại Tam Trinh cho biết.


Một cây đào như thế này giá chỉ vài trăm nghìn đồng (ảnh: KS)

Còn theo anh Thông (quê ở Bắc Giang), đang bán quất trên phố Kim Ngưu, người hỏi thì khá đông nhưng người mua lại rất ít. Anh cho biết thêm, ở quê, anh còn đến hơn trăm cây quất nữa nhưng chỉ dám đánh lên Hà Nội hơn 20 cây để bán. “Năm ngoái lãi gần 40 triệu đồng trong vụ quất Tết, nhưng năm nay không biết có đủ vốn hay không”.


Giá quất cũng chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn đồng/cây
Nhiều người phải phun thuốc chống rụng quả cho cây (ảnh: KS)

Người bán hoa Lan cũng không khá hơn so với những người bán đào, quất, mai. Theo chị Khánh, một người bán hoa lan Tây Bắc trên đường Trần Duy Hưng, mọi năm các công ty, nhà hàng, khách sạn đặt khá nhiều, nhưng năm nay khó khăn, hoa Lan đắt tiền đã không còn được khách hàng lựa chọn.


Lan Tây Bắc giá trên chục triệu đồng chỉ để....chụp ảnh (ảnh: KS)

Chị cho biết thêm, người mua chủ yếu chọn những loại cây giá từ 1 – 2 triệu đồng, các văn phòng, công ty cũng chỉ mua cây từ 2 – 3 triệu đồng, những cây giá hàng chục triệu thì hầu hết chỉ thu hút khách hàng đến…chụp ảnh.

Khánh Sơn

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên