TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ cơ sở sản xuất bim bim chứa chất tạo ngọt bị cấm

17-09-2012 - 13:56 PM | Hàng tiêu dùng

Đình chỉ cơ sở sản xuất bim bim chứa chất tạo ngọt bị cấm

Sản phẩm snack của Cty TNHH Sasa (tại xã Sơn Đồng, Hoài Đức, HN) vừa bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phát hiện có chứa chất tạo ngọt nhân tạo cyclamate.

 Chất này đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở này, Sở Y tế đã phát hiện 1.215kg đường cyclamate, nhiều bao đang sử dụng dở. Ngoài ra, trên bao bì các loại phụ gia thực phẩm dùng sản xuất tại Cty này đều ghi chữ nước ngoài và không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định. 80 công nhân trực tiếp làm việc tại khu sản xuất và phân xưởng đóng gói của Cty không đeo khẩu trang.

Cơ sở cũng chưa xuất trình được hồ sơ, hóa đơn, hợp đồng nguồn gốc nguyên liệu dùng sản xuất snack. Về nhãn mác của sản phẩm snack cũng không đúng với nội dung trong hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đã được duyệt…

Đoàn đã lấy 3 mẫu nguyên liệu, phụ gia để sản xuất snack và 2 mẫu snack thành phẩm tại khu vực sản xuất và kho thành phẩm về kiểm nghiệm. Đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của Cty và bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc về Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để tiếp tục giải quyết theo quy định hiện hành.

Theo D.Hải

Lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên