TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồ chơi Trung Quốc gặp khó với quy định mới của EU

22-07-2011 - 14:31 PM | Hàng tiêu dùng

Đồ chơi Trung Quốc gặp khó với quy định mới của EU

Đồ chơi nhập vào EU sẽ bị hạn chế sử dụng 19 loại kim loại nặng, cấm sử dụng 55 loại hương liệu gây dị ứng và 11 loại hương liệu khác.

Theo nguồn tin Tân Hoa xã, bắt đầu từ ngày 20/7/2011, quy định của châu Âu về các nguyên tắc cho đồ chơi trẻ em có hiệu lực. Quy định mới này đặt ra những điều kiện nghiêm khắc hơn cho toàn bộ ngành công nghiệp đồ chơi, làm tăng lo ngại cho các nhà sản xuất Trung Quốc về vấn đề chi phí sẽ gia tăng trong khi lợi nhuận bị thu hẹp.

 

Chỉ thị 2009/48/EC của Hội đồng Liên minh châu Âu về an toàn cho đồ chơi trẻ em giới hạn sử dụng 19 loại kim loại nặng, trong đó có 8 loại bị hạn chế bởi các quy định trước đó. Nhiều nhà sản xuất cho rằng đây là quy định khó khăn nhất từ trước tới nay.

 

Quy định này cũng cấm sử dụng 55 loại hương liệu gây dị ứng và lần đầu tiên giới hạn sử dụng 11 loại khác.

 

Là nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới, giá trị xuất khẩu của Trung Quốc hiện chiếm tới 70% thương mại đồ chơi toàn cầu. Năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này sang EU đạt 2,2 tỷ USD, chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất khẩu đồ chơi của Trung Quốc và chiếm 87% tổng giá trị nhập khẩu đồ chơi của EU.

 

Nhiều hãng sản xuất của Trung Quốc cho rằng, việc thực hiện quy định mới sẽ đẩy chi phí gia tăng đồng thời gây áp lực lên lợi nhuận của họ.
 
Ông Wu Difei, giám đốc kinh doanh của công ty công nghệ điện tử Meiye Quảng Đông cho hay: “Chỉ riêng về thử nghiệm đồ chơi, quy định mới gồm 57 điều trong khi trước đó chỉ 16 điều, do đó chúng tôi buộc phải trang bị thêm nhiều máy móc thử nghiệm mới”.
 

Ngoài ra, theo ông Wu, đầu tư cao hơn cho đóng gói đồ chơi, vật liệu và bảo vệ môi trường sẽ đẩy tăng chi phí ít nhất 15%.

 

Minh Vân

Theo Tân Hoa xã, Thị trường

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên