TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp phải thu hồi ắc-quy, săm, lốp hết hạn sử dụng

17-08-2011 - 07:14 AM | Hàng tiêu dùng

Doanh nghiệp phải thu hồi ắc-quy, săm, lốp hết hạn sử dụng

Các doanh nghiệp có thể chọn một hoặc kết hợp các hình thức: tự mình thực hiện, liên kết với các doanh nghiệp khác cùng thực hiện, thuê các cơ sở thu gom, xử lý thay mình...

Hôm qua 16.8, Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) cho biết đã hoàn thành dự thảo Quyết định quy định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, chuẩn bị trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Theo dự thảo, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu nguồn phóng xạ, pin, ắc-quy, thiết bị điện tử, điện dân dụng và công nghiệp, dầu nhớt, mỡ bôi trơn, bao bì khó phân hủy trong tự nhiên, săm, lốp... có trách nhiệm thu hồi sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc thải bỏ.

Việc thu hồi dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện từ năm 2104, 2015 và 2018, tùy từng loại sản phẩm thải bỏ khác nhau. Các doanh nghiệp có thể chọn một hoặc kết hợp các hình thức: tự mình thực hiện, liên kết với các doanh nghiệp khác cùng thực hiện, thuê các cơ sở thu gom, xử lý thay mình...

Người tiêu dùng cuối cùng có trách nhiệm chuyển sản phẩm thải bỏ đến điểm thu hồi hoặc chuyển cho tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện hoạt động thu gom, vận chuyển chất thải; không được vứt sản phẩm thải bỏ tùy tiện, lẫn với chất thải khác.

Theo Quang Duẩn

Thanh niên


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên