TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp vận tải không được tùy tiện tăng giá cước

27-11-2013 - 21:48 PM | Hàng tiêu dùng

Doanh nghiệp vận tải không được tùy tiện tăng giá cước

Sở Tài chính đề nghị, từ thời điểm này, các DN vận tải hành khách, hàng hóa không được tăng giá cước khi các yếu tố cấu thành giá cước không thay đổi, nhằm bình ổn giá cước vận tải trong dịp Tết 2014.

Sở Tài chính TP.HCM có văn bản gửi ban quản lý các bến xe và các DN kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn TP, hướng dẫn về việc bình ổn giá cước vận tải trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, Sở Tài chính đề nghị, từ thời điểm này, các DN vận tải hành khách, hàng hóa không được tăng giá cước khi các yếu tố cấu thành giá cước không thay đổi, nhằm bình ổn giá cước vận tải trong dịp Tết Nguyên Đán 2014. Riêng trường hợp xe chạy tăng cường để phục vụ hành khách trong dịp Tết, chỉ được tăng tối đa không quá 60% giá vé (tùy theo tuyến).

Tất cả các DN tăng giá vé phải niêm yết công khai. Các đơn vị quản lý hoạt động DN kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa và ban quản lý các bến xe sau khi nhận thông tin kê khai giá vé của các DN thì gửi đến Sở Tài chính, Sở GTVT và Cục Thuế TP để phối hợp theo dõi, kiểm tra hoạt động của các DN.

khanhnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên