TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dùng tay chế sữa tắm

17-04-2012 - 11:37 AM | Hàng tiêu dùng

Dùng tay chế sữa tắm

Các chất cơ bản có trong sữa tắm giả bao gồm sút, chất tạo bọt, chất tạo hương. Sau khi được pha chế trong các thùng phuy, các chất này sẽ được khuấy bằng tay đều rồi đóng chai.

 Ngày 16 - 4, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3A (Chi cục QLTT TPHCM) kiểm tra Cty TNHH MTV sản xuất thương mại Bông Mai Vàng (trụ sở số 304/36/4 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) do ông Trần Ngọc Lâm làm giám đốc.

Tại cơ sở này, cơ quan QLTT phát hiện ba công nhân đang chiết xuất, đóng chai sản phẩm giống kiểu dáng thương hiệu sữa tắm The Bol của Cty TNHH sản xuất và thương mại tổng hợp Việt My.

Theo ông Lâm tường trình, Công ty Bông Mai Vàng bắt đầu sản xuất sữa tắm hiệu White For từ tháng 3 năm nay. Các chất cơ bản có trong sữa tắm bao gồm sút, chất tạo bọt, chất tạo hương. Song khi sử dụng các loại chai đóng gói, Cty của ông Lâm đã sử dụng “nhái” kiểu dáng vỏ chai cùng nhãn mác, hình ảnh giống thương hiệu sữa The Bol mà Cty Việt My đã đăng ký độc quyền bảo hộ và độc quyền kiểu dáng công nghiệp. Một cán bộ của Chi cục QLTT cho biết, hành vi của Cty Bông Mai Vàng có dấu hiệu xâm phạm bản quyền được quy định tại điều 126 và điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ. Hiện phía QLTT đã niêm phong 680 chai sữa tắm hiệu White For đóng thùng và 800 vỏ chai, nắp cùng 2,6kg nhãn mác để giám định.

Phía sau nhà (thực chất là bếp ăn) và nhà vệ sinh được trưng dụng vừa sản xuất vừa nấu ăn. Trong căn bếp nhỏ chật hẹp này chỉ để vừa 3 thùng phuy bằng nhựa dung tích khoảng 100 lít. Các hóa chất sau khi được pha chế trong các thùng phuy này sẽ được khuấy bằng tay đều rồi đóng chai. Với công nghệ hết sức thô sơ và không đảm bảo vệ sinh an toàn nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm chai sản phẩm “sữa tắm” được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo Khôi Nguyên

Tiền phong

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên