TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EC áp thuế chống bán phá giá bát đĩa sứ Trung Quốc

21-11-2012 - 11:03 AM | Hàng tiêu dùng

EC áp thuế chống bán phá giá bát đĩa sứ Trung Quốc

Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng bát đĩa sứ nhập khẩu từ Trung Quốc với khoản thuế phụ thu từ 17,6 % đến 58,8 %.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại thương và Bộ Khôi phục sản xuất Pháp cho biết theo đơn khiếu nại của Hiệp hội Công nghiệp sành sứ châu Âu, tuần trước EC đã bắt đầu điều tra xem xét việc áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng bát đĩa sứ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo kết quả điều tra của EC, các nhà chuyên môn đưa ra khung áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng này dao động trong khoảng từ 17,6-58,8 %.

Pháp tuyên bố ủng hộ các khoản thuế phụ thu này và cho rằng việc bán phá giá hàng sành sứ của Trung Quốc đã làm ảnh hưởng đến 1.600 việc làm, tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực này tại châu Âu.

Pháp là nước sản suất mặt hàng này lớn thứ 6 ở châu Âu với doanh thu khoảng 130 triệu euro và chiếm 8% thị phần tại châu lục. Các tập đoàn sành sứ tại châu Âu cho biết từ năm 2008 đến nay, doanh số của họ tại châu lục đã giảm khoảng 21%, trong khi đó kim ngạch hàng sành sứ nhập khẩu từ Trung Quốc tăng 67%.

Ngoài ra, thông cáo báo chí còn nêu rõ Pháp ủng hộ cuộc chiến chống lại cạnh tranh gian lận thương mại và ủng hộ các biện pháp chống bán phá giá tại châu Âu trong khuôn khổ quy trình tố tụng dựa trên những mục tiêu và tiêu chí cụ thể.

Bộ trưởng Ngoại thương Nicole Bricq và Bộ trưởng Khôi phục sản xuất Arnaud Montebourg bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định nói trên của EC, cho rằng đây là bằng chứng về việc tuân thủ các quy định trong thương mại quốc tế và thúc đẩy sự trung thực trong các hoạt động trao đổi thương mại.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên