TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fivimart Nguyễn Văn Cừ sơ chế thực phẩm khi chưa có Giấy chứng nhận ATTP

06-02-2013 - 07:17 AM | Hàng tiêu dùng

Fivimart Nguyễn Văn Cừ sơ chế thực phẩm khi chưa có Giấy chứng nhận ATTP

Tại nhiều quầy hàng thực phẩm ở siêu thị này, có bày bán các sản phẩm do siêu thị tự sơ chế, đóng gói và dán nhãn sản phẩm của siêu thị để bán như các loại cá cắt khúc đóng gói, nem thịt...

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra một số mặt hàng thực phẩm tại Siêu thị Fivimart Nguyễn Văn Cừ, thuộc Cty CP Nhất Nam (số 583 Nguyễn Văn Cừ, P.Gia Thụy, Long Biên).

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, siêu thị Fivimart Nguyễn Văn Cừ không xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản.

Thế nhưng, siêu thị đã tự tiến hành hoạt động sơ chế, chế biến các sản phẩm nông lâm thủy sản. Tại nhiều quầy hàng thực phẩm ở siêu thị này, có bày bán các sản phẩm do siêu thị tự sơ chế, đóng gói và dán nhãn sản phẩm của siêu thị để bán như các loại cá cắt khúc đóng gói, nem thịt...

Đoàn kiểm tra đã niêm phong 1 sản phẩm nem thịt do siêu thị tự đóng gói ngày 1-2-1013.

Điều đáng nói là nhãn mác của một số sản phẩm siêu thị tự sơ chế ghi không đúng theo Nghị định 89-CP của Chính phủ về ghi nhãn hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, công nhân đóng gói trực tiếp cũng không sử dụng bảo hộ lao động đầy đủ.

Theo Ngọc Tiến
Tiền Phong

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên