TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 2500 khách hàng mua nhầm bảo hiểm xe máy giả

25-12-2012 - 18:35 PM | Hàng tiêu dùng

Gần 2500 khách hàng mua nhầm bảo hiểm xe máy giả

Sau khi in ấn bảo hiểm giả, các nhân viên công ty bảo hiểm giao cho các đại lý bán cho gần 2500 khách hàng, thu hợi hàng trăm triệu đồng.

Ngày 25-12, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lê Phi (SN 1982, quê Bình Thuận) 4 năm 6 tháng tù, Nguyễn Hòa (SN 1985, quê Gia Lai) 3 năm 6 tháng tù và Nguyễn Hoàng Nam (SN 1982, ngụ quận Gò Vấp) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hai bị cáo Phi và Hòa trở về trại giam

Theo HĐXX, do bị cáo Nam đã nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính, thành khẩn khai báo và lần đầu phạm tội nên cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, Nguyễn Hòa là nhân viên khai thác bảo hiểm tại Chi nhánh Công ty CP Bảo hiểm PJICO Sài Gòn và Nguyễn Hoàng Nam là nhân viên của Chi nhánh Công ty CP Bảo hiểm PJICO Gia Định TPHCM thuộc Công ty CP Bảo hiểm Petrolinex.
Thấy việc quản lý mua bán bảo hiểm có nhiều sơ hở nên Hòa và Nam cấu kết với Phi làm giả 2500 cuốn Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy của Chi nhánh Công ty CP Bảo hiểm PJICO Sài Gòn và Gia Định TPHCM thuộc Công ty CP Bảo hiểm Petrolinex.
Các bị cáo đã dùng 257 cuốn bảo hiểm giả giao cho 6 đại lý tại TPHCM bán cho 2442 khác hàng để thu lợi hàng trăm triệu đồng. Trong số này, chỉ có 28 khách hàng làm đơn tố cáo và yêu cầu bồi thường thiệt hại.
Theo Ph. Dũng
NLĐ

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên