TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá bánh Trung thu đầu mùa tăng 5%-10%

06-08-2013 - 08:06 AM | Hàng tiêu dùng

Giá bánh Trung thu đầu mùa tăng 5%-10%

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng trên các con đường ở quận Gò Vấp, Tân Phú, Thủ Đức… (TP.HCM) đã thấy nhiều cửa tiệm bán bánh Trung thu mọc lên.

Anh T., chủ tiệm bánh Trung thu quận Tân Phú, cho hay dù biết nhiều người dân tiết kiệm nhưng bánh Trung thu là quà biếu không thể thiếu nên hy vọng vẫn bán được như năm ngoái.

Đại diện Công ty Bibica cho biết mùa Trung thu năm nay sẽ đưa ra thị trường khoảng 550 tấn bánh, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2012 với trên 60 loại. Givral cũng tăng sản lượng 20% so với năm 2012, giá cả tăng 5%-7% tùy loại. Riêng Kinh Đô dự định tung ra thị trường 2.400 tấn bánh, bằng sản lượng năm ngoái. Các công ty cho biết giá bán bánh Trung thu năm nay sẽ dao động thấp trong khoảng 5%-10%.

Mặt khác, người tiêu dùng cần cẩn thận với bánh Trung thu Kinh Đô được bán tràn lan trên mạng với mức giá giảm hấp dẫn. Công ty Kinh Đô khẳng định không thực hiện bất kỳ hình thức kinh doanh bánh Trung thu nào qua mạng; không bán đại hạ giá cũng như không có chính sách nào tạo điều kiện cho người bán lẻ thực hiện đại hạ giá, hay mua một tặng một. Tương tự, đại diện Bibica cho biết việc Công ty TNHH TMDV&ĐT Thiên Phúc (quận Tân Bình) dùng bảng giá bánh Trung thu của Bibica chào bán không phải là sản phẩm của Bibica.

Theo Tú Uyên

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên