TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nguyên liệu làm bánh Trung thu tăng

21-07-2011 - 08:03 AM | Hàng tiêu dùng

Giá nguyên liệu làm bánh Trung thu tăng

Nhiều doanh nghiệp thừa nhận rằng không thể không tăng giá bán nhưng không biết phải tăng như thế nào cho hợp lý.

Theo phản ánh từ nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo, giá nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu năm nay tăng khá cao so năm ngoái. Phó Tổng Giám đốc Công ty Bibica Phan Văn Thiện cho biết: "So với cùng kỳ, hiện giá phần lớn các nguyên liệu đầu vào đều tăng từ 30% đến 50%.

Trong đó, có nhiều mặt hàng như cơm dừa, trứng muối, thịt heo... do thương lái Trung Quốc qua thu gom với số lượng rất lớn trong suốt nhiều tháng qua cho nên giá hiện rất cao'. Chẳng hạn, hột vịt muối năm ngoái giá chỉ 23.000 đồng đến 25.000 đồng/chục, năm nay vọt lên đến 35.000 đồng/chục. Một trong những mặt hàng có tốc độ tăng nhanh là đậu xanh, tăng hơn 40%.

Trước tình trạng này, nhiều doanh nghiệp thừa nhận rằng không thể không tăng giá bán nhưng không biết phải tăng như thế nào cho hợp lý. Một số doanh nghiệp còn cho biết, sẽ không sản xuất các loại bánh Trung thu dành cho thiếu nhi với giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/cái với lý do là sẽ cầm chắc lỗ. Thay vào đó, nhiều doanh nghiệp đang hướng đến phân khúc thị trường cao cấp.

Theo Nhân dân online

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên