TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá sữa giảm mạnh nhất trong 33 tháng sau bê bối từ Fonterra

08-08-2013 - 07:13 AM | Hàng tiêu dùng

Giá sữa giảm mạnh nhất trong 33 tháng sau bê bối từ Fonterra

Giá sữa kỳ hạn trên thị trường thế giới vừa trải qua phiên giảm sâu vì lo ngại nhu cầu sẽ giảm sau sự cố sữa nhiễm khuẩn tại công ty Fonterra - hãng xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới.

Ngày 3/8, Fonterra phát đi thông tin cho biết đã phát hiện một thành phần trong sữa bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em, thậm chí có thể gây ra bệnh bại liệt hoặc nghiêm trọng hơn.

Ngay sau đó, việc thu hồi các sản phẩm sữa có liên quan tới thành phần này đã được triển khai đồng bộ tại Trung Quốc, Việt Nam, Sri Lanka, Thái Lan và New Zealand. Phía Trung Quốc – đối tác nhập khẩu sữa lớn nhất của New Zealand- sau đó đã thông báo dừng nhập khẩu tất cả các sản phẩm sữa của New Zealand.

Các chuyên gia cho biết, vụ bê bối sữa này thực sự tác động mạnh đến thị trường sữa bởi người tiêu dùng đang mất đi niềm tin. Fonterra là một hãng sữa lớn, chiếm tới 1/3 mậu dịch sữa toàn cầu, nên sức ảnh hưởng lại càng nặng hơn.

Phiên giao dịch hôm qua, giá sữa giao tháng 9 trên sàn giao dịch CBOT đã giảm3,8% xuống còn 17,69 USD/100 lb – ngày giảm mạnh nhất kể từ 5/11/2010.

Phương Thảo

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên