TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Bánh trung thu truyền thống chiếm ưu thế

28-08-2013 - 15:53 PM | Hàng tiêu dùng

Hà Nội: Bánh trung thu truyền thống chiếm ưu thế

Dạo quanh các cửa hàng bánh dọc phố Kim Mã, các loại bánh truyền thống vẫn giữ vị trí độc tôn.

Các công ty, cơ sở sản xuất bánh trung thu năm nào cũng đưa ra nhiều mẫu bánh mới, độc đáo với sự biến tấu của nhân bánh. Tuy nhiên, tại thị trường Hà Nội, cách thay đổi này xem ra không phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng. Năm nay, dạo quanh các cửa hàng bánh dọc phố Kim Mã, các loại bánh truyền thống vẫn giữ vị trí độc tôn.

Một nhân viên cửa hàng bánh trung thu nói, năm nay cơ sở vẫn sản xuất các loại bánh truyền thống, thêm vào đó vẫn có những loại bánh nhân trà xanh, sen, khoai môn, trứng muối… Một cửa hàng nổi tiếng bán bánh trung thu truyền thống cho biết cửa hàng không bao giờ có bánh nhân “biến tấu” nhưng năm nào bánh cũng cháy hàng. Sát ngày cửa hàng chỉ bán cho mỗi người 1 – 2 cặp bánh mà phải xếp hàng từ sớm. Năm nay, cửa hàng này vẫn áp dụng cách kinh doanh cũ là chỉ bán bánh truyền thống.

Một điểm mới tại thị trường bánh trung thu 2013 là những người ăn chay, bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, tim mạch... vẫn có thể thưởng thức bánh trung thu an toàn cho sức khoẻ nhờ bánh làm từ những nguyên liệu đặc biệt. 

Bên cạnh bánh nhân đậu xanh, hạt sen, lạp xưởng, trứng muối truyền thống, năm nay, nhiều hãng bánh tung ra các loại bánh dẻo, bánh nướng nhân chè xanh, đậu đỏ, khoai môn, mè đen. Mỡ được thay bằng dầu mè. Đường ăn kiêng, còn gọi là đường isomalt, là ưu ái mà các nhà sản xuất bánh trung thu năm nay dành cho những người phải kiêng đồ ngọt. 

Ngoài ra còn có bánh nhân hoa quả như dứa tươi, dâu tây, dừa. Đặc biệt, lần đầu tiên trong bánh trung thu truyền thống có thảo dược quý như nhân sâm, linh chi.

Theo Lệ Hà

khanhnt

Sài Gòn tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên