TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Dân đổ xô đi mua bình cứu hỏa

09-01-2016 - 08:22 AM | Hàng tiêu dùng

Hà Nội: Dân đổ xô đi mua bình cứu hỏa
Một loại bình cứu hỏa. Ảnh: Tuổi trẻ

Trong lúc xe cá nhân xếp hàng lũ lượt mua bình chữa cháy thì tại các cửa hàng, nhiều chủ lập tức“hét” giá cao thậm chí làm mặt kiêu “khan” hàng.

Ngày 8/1, tại nhiều cửa hàng trên tuyến phố Đồng Nhân, Lê Gia Định, Trần Cao Vân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đều thông báo hết loại dưới 1 lít và chỉ còn loại bình 2 lít. Anh Nguyễn Tùng, chủ cửa hàng trên phố Đồng Nhân cho biết: “Từ ngày 6/1, trung bình mỗi ngày tôi bán 100 bình cứu hỏa mini. Trong sáng nay tôi bán hết ngay 50 bình dưới 1 lít. Nếu chị không mua ngay thì đến chiều bình 2 lít chắc cũng không còn”.

Nhiều vị khách đi ô tô sau khi vòng đi vòng lại các cửa hàng tìm loại 1 lít không còn đành đồng ý mua loại 2 lít. Ô tô xếp hàng dài trên tuyến phố Đồng Nhân chỉ để chủ cửa hàng hướng dẫn sử dụng và nơi đặt bình cứu hỏa cho khách. Anh Minh Kha (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đi nhiều tuyến phố bán bình cứu hỏa cả buổi sáng nhưng không có loại dưới 1 lít nên đành lấy loại 2 lít. Mua xong loay hoay mãi không biết để ở đâu hợp lý vì bình to quá trong khi xe có 4 chỗ ngồi”.

Trong khi đó, tại nhiều cửa hàng bán đồ bảo hộ trên phố Yết Kiêu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vốn lâu nay mặt hàng bình cứu hỏa mini chỉ để trưng bày bỗng dưng bán chạy như “tôm tươi”. Chị Bùi Xuân, chủ một cửa hàng cho hay: “Những ngày này có rất nhiều người đến tìm mua bình cứu hỏa nhưng không đủ bán. Hàng vừa về đã xuất đi ngay, trong đó có cả nhãn hiệu made in China cũng được khách hàng chấp nhận”.

Tại con phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) sáng 8/1 tắc cả một đoạn đường do ô tô xếp hàng dài trước những cửa hàng bán bình cứu hoả mini. Một phụ nữ trong lúc chờ hướng dẫn sử dụng loại bình này nói thẳng: “Tôi mua chủ yếu để “chống” phạt nếu công an kiểm tra xe chứ chả tin cái bình bé tí thế nếu xe có chẳng may cháy nổ, sao dập được”.

Đua nhau hét giá

Trong bối cảnh người người đi mua bình cứu hỏa như làn sóng mua mũ bảo hiểm cách đây nhiều năm, nhiều cửa hàng đã lợi dụng để đẩy giá lên cao. Anh Sơn Đông, chủ cửa hàng bán bình cứu hỏa trên phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Cách đây 1 tuần, một bình cứu hỏa 500 ml chỉ có 35.000 đồng/bình, mấy ngày này giá tăng lên 150.000 đồng. Giá tăng do không có hàng và nơi nhập cũng tăng giá khiến đại lý tăng theo”.

Theo anh Đông, mặc dù giá cao nhưng khách hàng vẫn mua tấp nập. “Tình hình cứ khan hàng thế này chắc tôi phải lên tận Lạng Sơn mua thêm hàng Trung Quốc về bán”, anh Đông nói.

 

Theo Ngọc Mai - Mỹ Duyên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên