TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Giá trông xe lại tăng... vọt

22-01-2012 - 10:09 AM | Hàng tiêu dùng

Hà Nội: Giá trông xe lại tăng... vọt

Biết rằng những ngày giáp Tết, giá cả cái gì cũng tăng nhưng kiểu tăng gấp cả chục lần ngày thường như giá trông xe máy thì vẫn làm cho người dân cảm thấy vô cùng bức xúc.

Vừa dắt xe vào bãi gửi xe mới mở ở đầu phố Hàng Lược để vào chơi chợ hoa xuân, người trông xe đã sẵng giọng: “Dắt luôn xuống cuối bãi đi, 10.000đ một xe nhé”.

Mặc dù trên vé gửi xe có dấu của Tổng cục Thuế Hà Nội và cũng ghi rõ là 3.000đ một lượt nhưng cũng chẳng có khách nào đôi co với nhân viên của bãi gửi xe vì ai cũng biết là những bãi gửi xe tự phát như thế này mỗi năm chỉ mở một vài lần vào đúng các dịp lễ tết nên họ tha hồ mà “chặt chém”.

Vé 3000 đồng, thu 10.000 đồng/ lượt
Vé 3000 đồng, thu 10.000 đồng/ lượt

Một vài điểm trông xe khác ở Bảo Khánh hay ngay trước cửa chợ Đồng Xuân thì mặc dù là những bãi gửi xe cố định lâu nay nhưng cũng đều tranh thủ tăng giá. Mức giá phổ biến bây giờ là 10.000đ một xe bất chấp việc trên vé chỉ ghi là 2.000đ một lượt. Khi khách gửi xe thắc mắc về chuyện giá ghi trên vé một đằng mà nhân viên lại thu một nẻo thì nhận được câu trả lời rất thờ ơ: “Bãi xe chật rồi, thích thì gửi, không thì mang xe đi chỗ khác”.

Vậy mà 10.000đ một lượt vẫn còn là rẻ. Chợ hoa Quảng Bá, nơi vẫn được coi là chợ đầu mối cung cấp hoa cho TP Hà Nội, các lái thương và những người bán hoa lẻ đổ dồn về đây khiến cho khu chợ bình thường vốn rộng mà nay chật ních. Cô Yến, nhà ở ngay khu Tứ Liên phía sau chợ, vừa dắt xe vừa làu bàu: “Gửi xe có 10 phút mà mất tận 20.000đ. Mọi ngày tôi gửi chỉ có 2.000 thôi, hôm nay tăng cả chục lần không. Họ tranh thủ mấy ngày Tết để móc túi khách hàng một cách triệt để, thật là quá đáng”.

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp lễ tết là giá gửi xe tăng vô tội vạ, các cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra một số điểm nhưng cuối cùng lại đâu vào đấy. Chẳng đâu xa, mới dịp Tết Dương lịch vừa qua, rất nhiều điểm gửi xe khu vực quanh Hồ Gươm đã tha hồ chặt chém khách với giá 20.000-30.000đ thậm chí 50.000đ một lượt.

Chỉ có khách hàng là người chịu thiệt thòi nhất.

Theo Bee.net

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên