TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Phát hiện cơ sở làm giả quần áo hàng hiệu bán giá chính hãng

09-03-2012 - 11:51 AM | Hàng tiêu dùng

Hà Nội: Phát hiện cơ sở làm giả quần áo hàng hiệu bán giá chính hãng

Chủ cơ sở sản xuất ở phường Kim Giang, Q. Hoàng Mai cho biết họ làm theo đơn đặt hàng rồi tung ra thị trường bán với giá của hàng chính hãng.

Ngày 8 - 3, Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế & chức vụ (TTQLKT&CV), CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất nhái nhãn hiệu Nike và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác.

Cơ sở chuyên sản xuất quần áo thể thao rởm ở 103 khu tập thể H1, đường Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội, do Vũ Đức Cường, SN 1978 (hiện trú tại 402 A1, phường Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Qúa trình kiểm tra cơ sở sản xuất này còn có sự tham gia của vị luật sư đại diện cho thương hiệu Nike và khẳng định, toàn bộ số quần áo phát hiện ở cơ sở sản xuất này đều là hành giả, nhái nhãn mác Nike.

Tại đây lực lượng liên ngành phát hiện hơn 500 bộ quần áo thể thao giả nhãn hiệu Nike, cùng một lượng lớn quần áo phông, đồng phục không có nhãn mác. Ngoài ra cơ quan chức năng còn thu giữ hàng nghìn nhãn mác mang nhãn hiệu Nike và Adidas.

Khi được hỏi, chủ cơ sở sản xuất không xuất trình được các giấy tờ liên quan và khai nhận sản xuất quần áo nhái nhãn mác từ tháng 3-2011. Các sản phẩm này được chủ cơ sở làm theo đơn đặt hàng rồi tung ra thị trường bán với giá của hàng chính hãng.

Sau khi kiểm tra, lập biên bản, lực lượng liên ngành đã thu giữ toàn bộ số hàng nhái và các dụng cụ đi kèm, bao gồm: 1 xe tải quần áo thể thao làm giả, nhiều vải vóc, cùng hàng nghìn tem nhãn hiệu Nike, Adidas, 12 chiếc máy móc các loại như máy khâu, máy vắt chỉ, máy đóng bao bì…

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo Thành Nam

Infonet

hangnt