TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng cao cấp giả bán trong trung tâm thương mại

23-03-2012 - 15:54 PM | Hàng tiêu dùng

Hàng cao cấp giả bán trong trung tâm thương mại

Hàng giả với đa dạng ngành hàng từ bình dân đến cao cấp, từ hàng sản xuất trong nước đến ngoại nhập.

Theo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM, hàng giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường không chỉ ở đường phố, cửa hàng, chợ… mà còn “tiến” vào cả trung tâm thương mại. Hàng giả với đa dạng ngành hàng từ bình dân đến cao cấp, từ hàng sản xuất trong nước đến ngoại nhập.

Năm 2011, Chi cục QLTT đã tịch thu hơn 127.000 sản phẩm giả các loại và tình trạng này vẫn không giảm trong những tháng tiếp theo của đầu năm 2012…Theo các lực lượng kiểm tra, hiện nay trên thị trường các sản phẩm bị làm giả nhiều nhất là mũ bảo hiểm và mỹ phẩm các loại.

Nói về giải pháp để hạn chế hàng giả, ông Nguyễn Viết Hồng - Tổng Giám đốc Vina CHG cho rằng, thực tế trong thời gian qua các doanh nghiệp (DN) đã sử dụng tem xác nhận thương hiệu chính hãng với công nghệ chống giả hiện đại đã mang lại kết quả đáng kể. Giải pháp này đã giúp DN bảo vệ được thương hiệu, đồng thời cũng giúp NTD dễ dàng nhận diện được sản phẩm đó thật hay giả.

Ông Ngô Bách Phong - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi NTD TP HCM cho rằng: Vấn đề đặt ra là DN sản xuất, phân phối, dịch vụ, phải tỏ rõ thái độ và trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Còn NTD cũng phải nhận thức đầy đủ về quyền và nghĩa vụ của mình, không vì lợi nhỏ mà tiếp tay cho bộ phận DN có thể thực hiện gian lận thương mại.

Theo T.Hà

CAND

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM