TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng chục nghìn ống thuốc tân dược không hóa đơn chứng từ

25-09-2014 - 09:22 AM | Hàng tiêu dùng

Hàng chục nghìn ống thuốc tân dược không hóa đơn chứng từ
Ống thuốc tân dược gây tê không hóa đơn chứng từ.

Bên trong chứa 38 nghìn ống thuốc Lignospan standard, là loại thuốc tân dược gây tê nha khoa do Pháp sản xuất.

Ngày 24/9, Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP. Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ lô hàng thuốc và trang thiết bị y tế không hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua nguồn tin trinh sát, vào khoảng 14h ngày 23/9, tại bến xe Lương Yên, Đội 6 phối hợp với Công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra lô hàng gồm 19 thùng hàng. Bên trong chứa 38 nghìn ống thuốc Lignospan standard, là loại thuốc tân dược gây tê nha khoa do Pháp sản xuất được Trần Văn Minh vận chuyển lên xe khách tuyến Hà Nội -Cao Bằng.

Trần Văn Minh cho biết, được một người Trung Quốc thuê vận chuyển, nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Tiến hành điều tra xác minh, cơ quan Công an đã làm rõ chủ lô hàng này là Mao Chí Cường, quốc tịch Trung Quốc.

Mở rộng điều tra, vào chiều tối cùng ngày, lực lượng Công an đã đến kiểm tra kho hàng của Mao Chí Cường, địa chỉ ngõ 123 Lãng Yên, phường Thanh Lương (Hai Bà Trưng).

Tại đây, thu giữ 27 máy trang thiết bị y tế, 1.032 linh kiện và phụ kiện dùng trong nha khoa bên ngoài có chữ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn chứng từ.

 

Máy và linh kiện phụ kiện trang thiết bị y tế nhập lậu.

Theo khai nhận của Mao Chí Cường (nói tiếng Việt Nam khá sõi), ống thuốc tân dược là loại thuốc “xịn”, được Cường mua của một công ty chuyên nhập khẩu hàng nước ngoài, đóng tại TP. Hồ Chí Minh. Số thuốc này, Cường vận chuyển qua đường Cao Bằng về Trung Quốc tiêu thụ. Còn trang thiết bị y tế Cường nhập lậu mang từ Trung Quốc bán cho các trung tâm nha khoa trên địa bàn Hà Nội kiếm lời.

Đến chiều tối 24/9, Mao Chí Cường mới xuất trình được 3 tờ hóa đơn chứng từ của 10 nghìn 500 ống thuốc tân dược (trong tổng số 38 nghìn ống).

Hiểm họa tân dược giả

Theo M.Hiền – T.Dũng

khanhnt

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên