TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng kem lớn nhất thế giới Baskin-Robbins trở lại Việt Nam

04-01-2012 - 18:07 PM | Hàng tiêu dùng

Hãng kem lớn nhất thế giới Baskin-Robbins trở lại Việt Nam

Chuỗi nhà hàng kem lớn nhất thế giới Baskin-Robbins của Mỹ đánh dấu sự trở lại Việt Nam bằng việc khai trương ba cửa hàng kem vào ngày 6-1-2012 tại TPHCM.

Ba cửa hàng kem Baskin-Robbins ở TPHCM nằm ở các địa chỉ số 424A Nguyễn Thị Minh Khai, số 1 Trương Định và số B55 Nguyễn Trãi, do đối tác nhượng quyền ở Việt Nam là Blue Star Food Corporation quản lý.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Blue Star Food Corporation, cho biết công ty dự kiến sẽ phát triển 50 cửa hàng Baskin-Robbins tại Việt Nam trong vòng 5 năm tới.

Ngoài các loại kem, cửa hàng Baskin-Robbins còn phục vụ nhiều sản phẩm khác như bánh kem, bánh nướng, sundae, các món tráng miệng lạnh và các loại thức uống khác.

Baskin-Robbins đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, với tên gọi lúc đó là kem Mỹ 31 mùi. Nhưng công việc kinh doanh thời điểm đó không thuận lợi do thị trường chưa đủ lớn, cũng như mức thuế nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ lên tới 70%, nên việc kinh doanh khó có thể có lãi.

Hiện nay, với mức thuế chỉ còn 25%, theo Blue Star Food Corporation, các cửa hàng kem của Baskin-Robbins ở Việt Nam có mức giá rẻ nhất khu vực Đông Nam Á.

Với việc khai trương các cửa hàng tại Việt Nam, Baskin-Robbins hiện có trên 6.600 cửa hàng trên 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Hoàng Phi

TBKTSG

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên