TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng Mazda và Nissan báo lỗi hàng trăm nghìn xe

29-07-2012 - 12:15 PM | Hàng tiêu dùng

Hãng Mazda và Nissan báo lỗi hàng trăm nghìn xe

Theo Mazda, vấn đề mà những chiếc xe trên gặp phải có thể là do lỗi trong cáp nối điều khiển tốc độ gây ra.

Hãng sản xuất xe hơi Mazda của Nhật Bản vừa báo cáo với giới chức trách Mỹ rằng họ sẽ tiến hành báo lỗi và sửa chữa miễn phí cho khoảng 217.500 chiếc xe thể thao đa dụng Tribute sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2001-2006 và trong năm 2008 được bán tại thị trường Mỹ.

Những chiếc xe này đã gặp phải vấn đề tăng tốc ngoài ý muốn.

Theo Mazda, vấn đề mà những chiếc xe trên gặp phải có thể là do lỗi trong cáp nối điều khiển tốc độ gây ra.

Trước đó, hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ, là hãng cùng phát triển mẫu Tribute với Mazda, cũng đã phải tiến hành báo lỗi khoảng 420.000 chiếc Escape SUV tại thị trường Mỹ cũng do lỗi trên.

Trong khi đó, một hãng xe lớn khác của Nhật Bản là Nissan cũng vừa báo cáo lên Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, vận tải và du lịch nước này về việc họ sẽ tiến hành báo lỗi và sửa chữa miễn phí cho 96.843 chiếc Presage minivan, Murano SUV và Teana được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2002 đến tháng 7/2007 do chúng có thể gặp phải vấn đề về cảm biến động cơ, khiến cho động cơ ngừng chạy.

Theo bộ trên, mạch điện tử của thiết bị cảm biến trên có thể bị đứt do không chịu nổi nhiệt, làm cho động cơ của xe ngừng chạy. Tổng cộng đã có 283 trường hợp gặp phải vấn đề này kể từ tháng 2/2004.

Trong một động thái riêng rẽ khác, Nissan còn cho biết họ sẽ tiến hành báo lỗi và sửa chữa miễn phí 3.571 chiếc Civilian minibus và mẫu Journey minibus mà hãng này đã sản xuất thông qua mối quan hệ với Isuzu Motors Ltd. để bán dưới thương hiệu Isuzu.

Các mẫu xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2005 đến tháng 9/2010 và chúng gặp phải vấn đề ở tấm thép nằm dưới bộ phận làm mát động cơ./.

Theo Huy Bình (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên