TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoảng hốt vì mặc áo ngực Trung Quốc gây ngứa

29-10-2012 - 23:01 PM | Hàng tiêu dùng

Hoảng hốt vì mặc áo ngực Trung Quốc gây ngứa
Bên trong mỗi áo ngực đều có 2 bịch dung dịch chứa 6 hạt tròn cứng màu trắng sữa

Sáng 29-10, hàng chục phụ nữ ở khu phố Liên Trì 2, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa (Phú Yên) phản ánh về việc áo ngực “lạ” Trung Quốc gây ngứa.

Theo những người này, cách đây 5 ngày, họ mua gần 20 chiếc áo ngực từ một người bán hàng dạo tên Thức với giá 45.000đ/cái.

Nhiều phụ nữ ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa (Phú Yên) lo lắng về áo ngực Trung Quốc có “chất lạ”
Khi bà Nguyễn Thị Thoa (SN 1951, ngụ khu phố Liên Trì 2) mặc để dự tiệc cưới, cảm thấy tức ngực bất thường. Về nhà bà Thoa dùng dao rạch bên trong áo ngực thì phát hiện trong áo có 2 bịch dung dịch máu trắng, bên trong mỗi bịch có chứa 3 hạt tròn, cứng, bằng đầu đũa, màu trắng sữa. Khi rạch bịch dung dịch này ra thì chất dịch dẻo gây ngứa cả bàn tay.

Những người phụ nữ cùng khu phố cũng cho biết ngay lần đầu mặc áo ngực này đã gây ngứa nên không dám mặc tiếp. “Bà Thức bán hàng dạo cho biết hàng này lấy ở chợ Tuy Hòa. Hàng còn nhiều lắm”- bà Thoa nói.

Gần 20 chiếc áo ngưc ngực “lạ” do những người phụ nữ này mang đến, bên trong mỗi chiếc đều có 2 bịch chứa dung dịch và 6 hạt tròn cứng. Tất cả các áo ngực đều có hiệu Adaifei bằng chữ Trung Quốc, không có nhãn hiệu bằng chữ Việt.

Ông Phạm Đình Thi, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Phú Yên, cho biết sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các quầy hàng may mặc trên địa bàn tỉnh. Nếu mặc hàng này không có nguồn gốc rõ ràng sẽ tạm giữ. Riêng “chất lạ” trong áo ngực sẽ cùng với Sở Y tế và Sở Khoa học- Công nghệ Phú Yên trưng cầu giám định để xác định đây là chất gì, độc hại ra sao.
Trước mắt, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Phú Yên sẽ cảnh báo người tiêu dùng lưu ý về loại áo ngực có “chất lạ” đã tràn vào địa bàn tỉnh này.

Đà Nẵng: Phát hiện thêm nhiều áo ngực chứa "thuốc lạ"

Sáng 29- 10, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh của bà Nguyễn Thị Nồ ở lô số 11, đình số 3, Chợ Cồn và phát hiện 61 áo nịt ngực do Trung Quốc sản xuất không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ.

Trong số hàng này, có 3 chiếc áo nịt ngực mang nhãn hiệu khác nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” chứa túi dịch và viên dạng hạt bên trong.

Sáng cùng ngày, lực lượng quản lý thị trường còn tạm giữ 56 chiếc áo nịt ngực do Trung Quốc sản xuất tại lô 64, đình 3, Chợ Cồn do bà Nguyễn Thị Xuân Hiên làm chủ. Tất cả số hàng trên đều không có nhãn phụ tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ.

Ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, cho biết: Chi cục đã chỉ đạo Đội quản lý thị trường số 1 mời các cá nhân liên quan đến làm việc và kiểm tra các sản phẩm nghi chứa chất độc hại này. Căn cứ kết quả kiểm tra, Chi cục sẽ gửi mẫu đi xét nghiệm, đồng thời công bố rộng rãi để người dân được biết.

Theo Hồng Ánh - Hoàng Dũng
NLĐ

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên