TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 100 cơ sở chế biến thực phẩm trong “tầm ngắm”

12-01-2012 - 17:21 PM | Hàng tiêu dùng

Hơn 100 cơ sở chế biến thực phẩm trong “tầm ngắm”
Một cơ sở sản xuất mứt không đảm bảo vệ sinh - Ảnh: Nguyên Mi

Đoàn thanh tra sẽ tập trung kiểm tra tại các chợ đầu mối, siêu thị, bếp ăn tập thể, cơ sở giết mổ gia súcgia cầm, cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Trước nguy cơ thực phẩm “bẩn” hoành hành trong dịp tết, UBND TP.HCM đã yêu cầu siết chặt công tác thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong suốt một tháng trước, trong và sau tết Nhâm Thìn.

Theo đó, ngày 12.1, ông Huỳnh Lê Thái Hòa -Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM -cho biết, có hơn 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được đưa vào “tầm ngắm” trong đợt thanh tra này nhằm “làm sạch” thực phẩm tết.

Đoàn thanh tra liên ngành gồm các Sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sẽ tập trung thanh tra tại các chợ đầu mối, siêu thị, bếp ăn tập thể, cơ sở giết mổ gia súcgia cầm, cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

“Đảm bảo thực phẩm tết đến tay người tiêu dùng an toàn, đồng thời không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau tết”, ông Phạm Việt Thanh -Giám đốc Sở Y tế TP.HCM -cam kết.

Từ ngày13.1, đoàn liên ngành các sở sẽ ra quân thanh tra đồng loạt những cơ sở hoạt động liên quan đến thực phẩm. Đợt kiểm tra sẽ kéo dài đến sau tết nguyên đán.

Theo Nguyên Mi

Thanh niên


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên