TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Honda thu hồi 344.000 xe

04-11-2013 - 07:35 AM | Hàng tiêu dùng

Honda thu hồi 344.000 xe
Một chiếc Honda Odyssey đời 2008

Lý do: Lỗi về điều khiển điện tử có thể khiến hệ thống phanh bất ngờ bị kích hoạt dù người lái không đạp chân phanh.

Ngày 2.11, tờ The New York Times đưa tin Honda đang tiến hành triệu hồi 344.000 chiếc xe đa dụng Honda Odyssey đời 2007 - 2008 tại Mỹ do lỗi về điều khiển điện tử có thể khiến hệ thống phanh bất ngờ bị kích hoạt dù người lái không đạp chân phanh.

Đó là nội dung trong thông báo mà Honda gửi cho Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ. Hiểu đơn giản, dòng xe này được trang bị hệ thống điện tử kiểm soát ổn định có phần cảm biến để đưa ra cảnh báo những mối nguy hiểm từ các xe khác cùng chạy trên đường. Từ cảnh báo đó, hệ thống máy tính có thể đưa ra bước tiếp theo để ứng phó với nguy cơ. Tuy nhiên, chính vì trục trặc của hệ thống cảm biến nên máy tính điều khiển có thể bất ngờ kích hoạt phanh. Lâu nay, dòng xe Odyssey có xuất hiện tại Việt Nam thông qua việc nhập khẩu từ Mỹ.

Việc triệu hồi số xe trên nằm trong tổng kế hoạch triệu hồi 381.000 chiếc xe trên toàn cầu mà Honda đang thực hiện. Trong năm nay, đây là đợt triệu hồi thứ 2 của Honda vì các vấn đề liên quan đến hệ thống phanh. Hồi tháng 3, hãng này cũng đã tiến hành triệu hồi 183.000 chiếc vì lỗi tương tự. Tuy nhiên, Honda khẳng định chưa ghi nhận vụ tai nạn nào liên quan đến lý do trên.

Theo Hoàng Đình

khanhnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên