TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM:

Khách đi lại dịp Tết nhộn nhịp, giá vé chiều rỗng vẫn cao

15-02-2013 - 16:59 PM | Hàng tiêu dùng

Khách đi lại dịp Tết nhộn nhịp, giá vé chiều rỗng vẫn cao

Sau đợt cao điểm vận chuyển gần 2 triệu hành khách về quê an toàn trước Tết, từ ngày 4 Tết lượng hành khách quay trở về thành phố qua các bến xe, nhà ga cũng đã bắt đầu tăng mạnh.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, hiện mỗi ngày đã có cả ngàn lượt xe khách từ các tỉnh về bến này và đều được bến giải quyết nhanh để xe quay đầu về địa phương.

Trong 10 ngày cao điểm trước tết năm nay, lượng hành khách về quê qua Bến xe Miền Đông giảm 7% so với năm trước. Với Bến xe Miền Tây cũng vậy, khách đi xe về quê cũng giảm nhẹ nên 2 bến xe liên tỉnh này đều không phải sử dụng đến xe buýt tăng cường. Mỗi ngày có trên 3 ngàn chuyến xe khách liên tỉnh từ thành phố xuất bến khiến mật độ xe trên các tuyến quốc lộ dày đặc.

Tuy vậy, theo sơ kết của các bến xe và thông tin phản hồi từ các DN vận tải khách, hoạt động vận chuyển khách liên tỉnh đường bộ bằng ôtô trước Tết năm nay được đảm bảo an toàn; lực lượng chức năng của các địa phương đều nỗ lực kiểm soát, không xảy ra tai nạn nghiêm trọng với xe khách nhưng vẫn có tình trạng ùn ứ cục bộ trên tuyến quốc lộ 1A và nhiều tuyến quốc lộ khác. Về tình trạng khách đợi tàu xe, năm nay giảm mạnh, việc bảo đảm trật tự tại các bến xe cũng dễ dàng hơn.

Lượng hành khách về quê, đi du lịch, lễ hội… trước và sau Tết cũng khá đông. Dù đã được phụ thu tới 60% giá vé để bù đắp chiều rỗng. Nhưng khách đi xe đông khiến giá vé xe thương hiệu chiều rỗng sau Tết không giảm giá. Vé tàu hỏa cũng vậy, theo phản ánh của chị Hải, ngày mùng 3 Tết ra ga Sài Gòn mua vé tàu về miền Trung nhưng vé đi ngay trong ngày đã hết, chỉ còn ghế phụ và phải dời lại ngày hôm sau mới có vé đi theo giá vé Tết.

Với các hãng hàng không, dù là vé chiều rỗng từ Nam ra Bắc sau Tết, nhưng hiện các hãng đều thông báo chỉ còn vé hạng gần 3 triệu đồng/lượt cho các chuyến bay trước ngày mùng 10 Tết, hành khách khó tìm mua được vé giá rẻ hơn. Với chiều rỗng trước Tết cũng vậy, đa số hành khách từ phía Bắc vào Nam đón Tết đều phải mua vé máy bay với giá trên dưới 2 triệu đồng/lượt chứ không có vé rẻ hơn như nhiều người mong đợi.

Theo Đ.Thắng

CAND

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên