TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách đổ về các hãng xe thương hiệu mua vé Tết

17-01-2014 - 00:20 AM | Hàng tiêu dùng

Khách đổ về các hãng xe thương hiệu mua vé Tết

Đại diện một hãng xe khách cho biết, chỉ mới mở bán vé tết từ ngày 14/1 vừa qua, nhưng đã có cả chục ngàn vé được bán ra cho hành khách.

Sau thông báo còn 13.000 vé tàu chính và vé phụ từ TP HCM về khu vực miền Trung và phía Bắc trước tết; chiều sau Tết cũng còn đến 12 ngàn vé tàu các loại từ Hà Nội vào TP HCM được ga Sài Gòn phát đi, những ngày qua đã có rất đông hành khách tập trung về nhà ga này với hy vọng sẽ mua được vé tàu. Tuy nhiên, đã có không ít hành khách phải quay về không sau cả buổi chờ đợi vì không còn vé phù hợp ngày giờ đi tàu.

Trước thực trạng vé máy bay dù còn nhiều, nhưng đã phải thức để bay đêm, giá vé lại quá cao so với thu nhập của số đông hành khách… nên vé xe khách thương hiệu với giá 600 ngàn đến 1 triệu đồng đi các địa phương khu vực miền Trung, Tây Nguyên; giá vé trên dưới 1,5 triệu đồng/lượt với các tuyến ra phía Bắc là lựa chọn của nhiều hành khách và những ngày gần đây một lượng lớn hành khách tiếp tục đổ dồn về các bến xe khách liên tỉnh và các hãng vận tải thương hiệu ngoài bến để tìm mua vé xe khách chất lượng cao.

Tại Bến xe Miền Đông, theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến, hiện hầu như các nhà xe thương hiệu về các tuyến nóng ở miền Trung, Tây Nguyên đã bán hết cả lượng vé chính và vé xe chạy tăng cường; với tuyến ra các tỉnh phía Bắc, nhiều DN xe thương hiệu cũng đã bán hết vé. Hiện các DN vận tải khách chất lượng cao vẫn đang ráo riết tìm thuê thêm xe để phục vụ khách. Bến xe và Sở GTVT thành phố đều tạo thuận lợi tối đa cho DN vận tải đăng ký đưa thêm xe vào chạy tăng cường.

Một đại diện bến xe cho biết, không chỉ dịp tết mà ngày thường, vé xe thương hiệu cũng luôn là lựa chọn của số đông hành khách từ nhiều năm nay. Xu hướng khách ưu tiên chọn xe chất lượng cao dù loại vé này đắt hơn xe thường cũng là lời khuyến cao để buộc các nhà xe phải tính toán thay thế, nâng cấp phương tiện và nâng cao chất lượng phục vụ.

Theo Đ.Thắng

khanhnt

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên