TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lắp ráp xe máy nhái, bị phạt 36 triệu đồng

06-01-2012 - 11:59 AM | Hàng tiêu dùng

Lắp ráp xe máy nhái, bị phạt 36 triệu đồng

Doanh nghiệp này còn bị buộc phải loại bỏ yếu tố vi phạm và tiêu hủy yếu tố vi phạm (bộ nhựa xe máy nhái Wave alpha và Wave RSX của Honda), các tem, decal nhái xe nhãn hiệu Kawasaki.

UBND TP HCM vừa quyết định phạt Công ty CP thương mại xuất nhập khẩu ô tô, xe máy Liên Thành Phát (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) 36 triệu đồng, do sản xuất (lắp ráp) xe máy xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp của thương hiệu xe khác đã đăng ký bảo hộ độc quyền.
Trước đó, đội Quản lý thị trường (QLTT) 3A, TP HCM tạm giữ tại đây 64 xe máy các loại do có dấu hiệu vi phạm.

Theo kết quả giám định của Cục Sở hữu trí tuệ, toàn bộ xe máy Bosymax kiểu dáng Wave alpha (28 chiếc) có bộ nhựa (phần đầu xe, chắn bùn trước, ốp giảm sốc trái và phải, ốp sườn trước trái và phải…) không khác biệt với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ độc quyền của công ty Honda. Đối với các xe kiểu dáng Wave RSX (32 chiếc) cũng có bộ nhựa không khác biệt với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ của công ty Honda.

Còn 4 xe gắn máy các loại mang nhãn hiệu Kwashaki (thiếu 1 chữ “a”, thừa 1 chữ “h”) và Kwasakki (thiếu 1 chữ “a” , thừa 1 chữ “k”) gắn ở mặt nạ được Cục Sở hữu trí tuệ xác định xâm phạm có phát âm gần tương tự với nhãn hiệu Kawasaki đã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Ngoài phạt tiền, doanh nghiệp còn bị buộc phải loại bỏ yếu tố vi phạm và tiêu hủy yếu tố vi phạm (bộ nhựa xe máy nhái Wave alpha và Wave RSX của Honda), các tem, decal nhái xe nhãn hiệu Kawasaki.
Theo Ngọc Ánh
Đất việt

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên