TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lộn xộn thị trường mũ bảo hiểm cho trẻ em

10-04-2013 - 18:02 PM | Hàng tiêu dùng

Lộn xộn thị trường mũ bảo hiểm cho trẻ em

Hiện nay, nhiều người khi đi mua mũ bảo hiểm cho con chỉ bằng kinh nghiệm, mà không biết là hàng thật hay giả.

Từ ngày 8/4 đến nay, nhu cầu mua mũ bảo hiểm trẻ em tăng mạnh, giá bán lẻ mũ bảo hiểm trẻ em những ngày gần đây cũng mặc sức được các cửa hàng bán mũ tự do hét giá cao ngang bằng với mũ người lớn. Rẻ nhất thuộc về các loại mũ hiệu Asia, Amoro, Chita… Giá bán công bố của đại lý chỉ từ 120.000- 250.000đồng/chiếc.

Tại các cửa hàng bán mũ bảo hiểm nhiều tuyến phố Hà Nội, như Phố Huế, Xã Đàn, Hàng Đậu… xuất hiện nhiều loại mũ bảo hiểm trẻ em khác nhau với nhiều màu sắc sặc sỡ, phong phú kiểu dáng. Nhưng thị trường này cũng lộn xộn đủ loại tem giả, hàng nhái, tinh vi đến khó phát hiện.

Khi chúng tôi hỏi các chủ cửa hàng về nguồn gốc các loại mũ trẻ em thì không nhận được câu trả lời. Có thể đây không phải là bí quyết kinh doanh mà do gian lận thương mại, hưởng lợi bất chính (do hàng giả, hàng kém chất lượng).

Mũ bảo hiểm trẻ em giả được giới kinh doanh chú trọng, vì đây là mảnh đất còn nhiều tiềm năng. Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con mình được sử dụng sản phẩm tốt nhất dù giá có cao, nhưng họ khó phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Nhiều người bỏ tiền mua mũ “xịn” lại là hàng nhái, tình trạng mũ bảo hiểm trẻ em giả làm “nhức đầu” các bậc phụ huynh.

Nhiều người khi đi mua mũ bảo hiểm cho con chỉ bằng kinh nghiệm, anh Mai Xuân Trường, ở quận Ba Đình đang mua mũ cho con tại phố Huế chia sẻ: “Khi đi mua mũ bảo hiểm, tôi luôn chọn mũ có 3 lớp, những quan trọng nhất phải là lớp xốp ở bên trong phải cứng, lớp xốp này sẽ bảo vệ tốt cho con em mình”.

Chị Hoa ở quận Hoàn Kiếm thì không quan trọng về giá cả chỉ mong mua được mũ tốt cho con: “Đối với tôi giá cả không quan trọng, chỉ mong mua cho con được cái mũ khi đội đảm bảo, an toàn”.

Trên thị trường cũng có nhiều hãng mũ bảo hiểm chú trọng sản xuất cho trẻ em, nhưng theo chị Hương, chủ cửa hàng mũ bảo hiểm 215 phố Huế thì mũ bảo hiểm sản xuất cho trẻ em còn rất nặng, chưa phù hợp với lứa tuổi của các em: “Nếu bắt trẻ em đội bảo hiểm theo đúng chất lượng hiện nay là hơi nặng, khó khăn trong việc đưa các cháu đi học”.

Trên thị trường mũ bảo hiểm dành cho trẻ em đang tồn tại thực trạng, nếu mũ đúng chất lượng thì quá nặng với trẻ em, mũ giả nhái lại bán chạy vì nhẹ, mẫu mã đa dạng, màu mè phù hợp với sự lựa chọn của các em.

Từ thực tế trên cho thấy để triển khai thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, các hãng sản xuất mũ uy tín cần quan tâm hơn nữa đến mẫu mã, trọng lượng, chất lượng mũ cho lứa tuổi nhí này. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý chặt chẽ, không để các loại mũ nhái thương hiệu, kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Theo Lê Vũ

khanhnt

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên