TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy bay của Vietnam Airlines bị rơi lốp

21-10-2013 - 21:38 PM | Hàng tiêu dùng

Máy bay của Vietnam Airlines bị rơi lốp

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết chuyến bay của hãng này từ Hải Phòng về Đà Nẵng chiều nay 21.10 đã gặp sự cố kỹ thuật.

Theo VNA, chuyến bay của hãng mang số hiệu VN1673 hôm nay 21.10 được khai thác bằng tàu bay ATR-72, cất cánh từ Hải Phòng (HPH) lúc 12 giờ 45 và hạ cánh tại Đà Nẵng (DAD) lúc 14 giờ 15 theo đúng kế hoạch. Sau khi tàu bay hạ cánh, toàn bộ tổ bay và 41 khách đã rời khỏi máy bay bình thường.

VNA cho biết tại thời điểm tàu bay này đang nằm trên bãi đỗ, bộ phận kỹ thuật tiến hành kiểm tra phát hiện một bên trục càng trước bị gãy và một lốp bị rơi ra ngoài. Đây là sự cố hi hữu lần đầu tiên xảy ra đối với máy bay ATR-72 của hãng này.

VNA đã báo cáo sơ bộ sự việc với Cục Hàng không Việt Nam; đồng thời, hãng cũng đã thông báo cho nhà sản xuất để phối hợp điều tra tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Máy bay gặp sự cố ngay lập tức được dừng bay; toàn bộ đội tàu bay ATR-72 cũng sẽ được dừng khai thác để kiểm tra trục càng trước ngay khi hoàn tất các hành trình đang thực hiện.

Máy bay gặp sự cố có số hiệu đăng ký B 219, xuất xưởng năm 2009, VNA đưa vào khai thác ở Việt Nam từ ngày 13.0.2009. Ngày kiểm tra kỹ thuật định kỳ gần nhất của tàu bay này là ngày 21.9.2013.

* Trước đó, ngày 20.10, chuyến bay VN191 của VNA từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Moscow (Nga) lúc 10 giờ 45 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thuộc thành phố Taskent (Uzbekistan) để cấp cứu một hành khách Nga bất ngờ nôn ra máu, không cử động được tay chân. Sau khi hạ cánh, hành khách đã được kịp thời chuyển đi cấp cứu.

Vì sự cố trên, chuyến bay đến Moscow đã muộn gần 4 giờ so với dự kiến. 

Theo Mai Hà

khanhnt

Thanh niên

Từ Khóa:
CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM