TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Máy giặt..."vào mùa"

21-08-2011 - 20:45 PM | Hàng tiêu dùng

Máy giặt..."vào mùa"

Tháng Ngâu tại miền Bắc và mùa mưa tại miền Nam với những cơn mưa lớn bất chợt đã làm cho thị trường máy giặt tiếp tục “tăng nhiệt”.

 Nhiều khách hàng đã tìm mua máy giặt để “đối phó” với nguy cơ thời tiết u ám và thiếu nắng trong khoảng thời gian này.

Chị Nguyễn Thị Diễm An, 27 tuổi, trú tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Gần đây, vì công việc bận rộn lại có thêm con nhỏ, nên hai vợ chồng quyết định tìm mua máy giặt để dành nhiều thời gian chăm sóc con nhỏ. Tuy nhiên, dạo một vòng quanh thị trường máy giặt, chị An nhận thấy giá của thiết bị này hiện vẫn còn khá cao so với thu nhập của hai vợ chồng. ”Một chiếc máy giặt thấp nhất cũng phải hơn 3 triệu đồng, so với thu nhập của hai vợ chồng, số tiền này đã chiếm 1/3 nên chúng tôi cũng phải cân nhắc nhiều”. – chị An băn khoăn. Tuy nhiên, mùa mưa năm nay, trời mưa nhiều hơn mọi năm nên quần áo giặt và vắt tay, mất rất nhiều thời gian mới khô được. Thế là hai vợ chồng quyết định chọn một chiếc máy giặt hiệu Panasonic cửa trên với giá 3.990.000 đồng.

Theo ông Đỗ Hữu Quốc Cường, Trưởng ngành hàng điện máy của siêu thị Dienmay.com, theo chu kỳ kinh doanh, mùa mưa được coi là ”mùa của máy giặt” vì đặc điểm thời tiết mưa nhiều và bất chợt làm quần áo dễ bị ướt và dễ bị dính bẩn. Nhu cầu phải thay đồ nhiều hơn là một trong những nguyên nhân làm người ta thấy sự cần thiết phải có chiếc máy giặt ở trong nhà. Trung bình từ đầu mùa, siêu thị Dienmay.com ”xuất kho” 20 – 30 chiếc.

Tuy nhiên, với mức giá dao động từ khoảng 3 – 20 triệu đồng một chiếc máy giặt (tùy từng loại), thì máy giặt hiện vẫn còn được coi là một thiết bị khá ”xa xỉ” với mặt bằng lao động phổ thông.

Ông Cường cho biết: "Vì vậy, khách hàng có xu hướng tìm đến loại máy giặt cửa trên (lồng đứng) nhiều hơn vì loại máy này giá thành rẻ hơn, dao động từ 3 – 11 triệu. Trong khi đó, với cùng khối lượng, nhưng loại máy giặt cửa trước (lồng ngang) thì lại có giá đắt hơn, dao động từ 7- 20 triệu".

Để chia sẻ với khách hàng, Dienmay.com hiện đang có chương trình khuyến mại giá ”sốc” vào mỗi cuối tuần, trong đó có mặt hàng máy giặt. Theo đó, với chương trình khuyến mại ”Điện máy cuối tuần”, khách hàng có thể mua được máy giặt cửa trên hiệu Panasonic với giá 3.990.000 đồng (giá niêm yết là 4.290.000 đồng), máy giặt Sanyo với giá 3,5 triệu đồng (giá niêm yết là 4,1 triệu đồng) hoặc mua máy giặt cửa đứng hiệu Samsung với giá ưu đãi là 5.690.000 đồng, thay vì giá niêm yết là 7.590.000 đồng.

Theo Gia Hưng

Thanh niên

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên