TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở hàng ngày đầu năm vắng vẻ

23-01-2012 - 14:03 PM | Hàng tiêu dùng

Mở hàng ngày đầu năm vắng vẻ

Phố phường im lìm, người qua đường thưa thớt..., trong không khí vắng vẻ của ngày đầu năm mới, nhiều tiểu thương đã mở hàng khai xuân, không ít người lao động vẫn miệt mài làm việc.


Hầu hết các cửa hàng trên phố Đê La Thành (Hà Nội) đều đóng cửa im lìm, song quán nước vẫn hoạt động bình thường, bất kể ngày mùng một hay 30 Tết.
Trong không khí vắng vẻ của đường phố thủ đô những ngày này, các hàng quán nhỏ nhoi trở nên nổi bật hơn. "Chẳng đi chơi đâu thì ngồi bán cho vui, vừa có thêm thu nhập", chủ kinh doanh này chia sẻ.
Dịch vụ trông xe, cây xăng mini được nhiều người tận dụng kinh doanh trong ngày Tết. Giá trông xe máy từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng, tùy địa điểm. Giá trông ôtô 50.000 - 100.000 đồng.
Bún ốc, riêu cua trở thành món ăn quen thuộc, được bán nhiều trong những ngày Tết, song giá đắt hơn gấp 2-3 lần. Tại các quán vỉa hè, giá mỗi bát từ 30.000 đồng đến 60.000 đồng, tùy theo ốc nhỏ hoặc to.
Cô Thy, kinh doanh bún riêu (Kim Liên Mới, Hà Nội) dậy từ 3h sáng ngày mùng một để chuẩn bị hàng quán. Theo kinh nghiệm của cô, khai xuân hôm nay sẽ mang lại nhiều may mắn, dù hơi vất vả. Sáng sớm, người qua đường thưa thớt, các hàng quán đều vắng khách. Song, cô Thy tin rằng, chiều tối khách sẽ tới ăn đông hơn.
Nhiều người kinh doanh tại gia vẫn mở cửa, bán hàng trong những ngày này.
Riêng các cửa hàng gas hoạt động 24/24, không có ngày nghỉ trong năm để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Nhân viên giao, chở gas được bồi dưỡng thêm 150.000 - 200.000 đồng khi đi làm vào những ngày Tết, tùy theo lượng khách gọi gas.
Công nhân vệ sinh vẫn miệt mài lao động trên các tuyến phố để mang lại cho thủ đô vẻ sạch đẹp sau đêm giao thừa và trong tất cả những ngày Tết.

Theo Xuân Ngọc

Vnexpress

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên