TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một câu nói đùa làm chậm chuyến bay 3 tiếng

12-06-2014 - 14:39 PM | Hàng tiêu dùng

Một câu nói đùa làm chậm chuyến bay 3 tiếng

Khi được tiếp viên của VietJet yêu cầu xuất trình thẻ lên tàu theo đúng quy định, hành khách không làm theo hướng dẫn mà còn nói: “kiểm tra thẻ rồi kiểm tra bom luôn đi”.

Hãng hàng không VietJet cho biết, trên chuyến bay mang số hiệu VJ8571 từ Hà Nội đi Nha Trang ngày 12/6 của VietJet, hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng (sinh năm 1983) đã có những phát ngôn và hành động làm chậm giờ chuyến bay.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cơ trưởng đã từ chối vận chuyển và bàn giao khách cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý. Chuyến bay bị chậm gần 3 giờ so với dự kiến bay ban đầu và ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau đó.

Sự việc bắt đầu từ việc hành khách này được tiếp viên của Hãng yêu cầu xuất trình thẻ lên tàu theo đúng quy định. Tuy nhiên, hành khách không làm theo hướng dẫn của tiếp viên mà còn có phát ngôn “kiểm tra thẻ rồi kiểm tra bom luôn đi”. 

Hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng đã được an ninh sân bay đưa trở lại sân bay Nội Bài. Chuyến bay bị ảnh hưởng chậm chuyến đến gần 3 giờ sau đó mới tiếp tục cất cánh để thực hiện hành trình đến Nha Trang.

Theo đại diện VietJet, việc làm ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay hoặc phát ngôn thất thiệt gây thiệt hại không nhỏ cho các hãng hàng không và khách hàng. Như trường hợp khách tên Tùng ở trên khiến cho ảnh hưởng không chỉ về vật chất mà còn gây phiền hà cho gần 180 hành khách đi cùng, cũng như hành khách các chuyến bay kế tiếp khác bị ảnh hưởng dây chuyền, chậm chuyến.

Một trường hợp tương tự cũng từng xảy ra với hãng hàng không Vietnam Airlines năm 2011. Còn nhớ ngày 14/5, chuyến mang mã hiệu VN1316 của Vietnam Airlines chở theo 180 người từ TP HCM đi Đà Nẵng đã phải sơ tán khẩn cấp vì một hành khách người nước ngoài nói có bom trong hành lý. 

Cụ thể, theo lịch trình, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 12h50, sau khi làm xong thủ tục để qua cửa soi chiếu an ninh, hành khách quốc tịch Pháp tên Mariano Agostini đã nói với cô gái đi cùng là có bom trong hành lý. Một nữ hành khách người Pháp đi gần đó nghe được thông tin trên. Khi lên máy bay, phát hiện ông Mariano ngồi gần chỗ mình, nữ hành khách này đã báo cáo với phi hành đoàn. Cơ trưởng chuyến bay quyết định mời an ninh hàng không lên áp giải xuống sân bay.

Khoảng 180 hành khách đã phải sơ tán khẩn cấp về nhà ga và soi chiếu lại hành lý ký gửi. Sau 2h45 phút hoãn, hành khách mới được quay trở lại máy bay.


Mai Anh

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên