TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ phẩm, thực phẩm Hàn xuất sang VN tăng mạnh

06-11-2012 - 18:26 PM | Hàng tiêu dùng

Mỹ phẩm, thực phẩm Hàn xuất sang VN tăng mạnh

Sự tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi cũng như tác động của cái gọi là “làn sóng nhạc Hàn Quốc” như Kpop, đã kích thích tâm lý yêu thích sử dụng các sản phẩm của Hàn Quốc

Sự ưa chuộng và phổ biến các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm do Hàn Quốc sản xuất đang ngày càng tăng, khi xuất khẩu những mặt hàng này sang Việt Nam và các nước châu Á khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia đã tăng gấp đôi trong ba năm qua.

Theo Cơ quan Hải quan Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu mỹ phẩm của nước này đã tăng mạnh, từ 216,73 triệu USD năm 2008 lên 485,11 triệu USD năm 2011, và dự kiến ​​sẽ vượt mức 561 triệu USD năm 2012. Trong đó xuất khẩu sang 5 quốc gia Đông Nam Á - gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia - đã tăng đáng kể, từ 28,66 triệu USD năm 2008 lên 128,53 triệu USD năm 2011.

Kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và đồ uống của Hàn Quốc tới các quốc gia châu Á cũng tăng, từ 197,83 triệu USD năm 2008 lên 428,77 triệu USD năm 2011, và dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 455,9 triệu USD trong năm nay.

Theo giới phân tích thị trường, sự tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi cũng như tác động của cái gọi là “làn sóng nhạc Hàn Quốc” như Kpop, đã kích thích tâm lý yêu thích sử dụng các sản phẩm của Hàn Quốc, nhất là trong giới trẻ và tầng lớp trung lưu.

Kinh tế các quốc gia phương Tây đang gặp nhiều khó khăn, nhất là trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), càng là cơ hội cho các thị trường mới nổi ở châu Á mở rộng.

Giám đốc của Trust Asset Management, Hwang Seong-taek cho biết người tiêu dùng ở các quốc gia châu Á mới nổi đang dành sự chú ý lớn cho các hàng hóa của Hàn Quốc có chất lượng với giá cả hợp lý./.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên