TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2012, thuế của các loại bia nhập khẩu chỉ còn dưới 35%

05-08-2011 - 07:48 AM | Hàng tiêu dùng

Năm 2012, thuế của các loại bia nhập khẩu chỉ còn dưới 35%

Với tỷ trọng trên 65% sản lượng bia của toàn ngành, sản phẩm mang thương hiệu Hà Nội và Sài Gòn ngày càng khẳng định vị trí trong phân khúc thị trường Việt Nam.

Khác với mọi năm, hiện dù là tháng hè nắng nóng nhưng tiêu thụ mặt hàng bia trong nước không tăng do mưa nhiều ngày trong tháng và do người dân cũng bắt đầu tiết kiệm chi tiêu.

Theo số liệu thống kê, sản xuất trong tháng 7/2011 của ngành bia ước đạt 279,1 triệu lít, tăng 14,0% so với tháng 7/2010; tính chung 7 tháng, sản lượng bia các loại ước đạt gần 1,5 tỷ lít, tăng 8,7% so với cùng kỳ.

Hai Tổng công ty lớn trong ngành là Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội và Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn vẫn sản xuất ổn định và tăng trưởng do đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng.

Với tỷ trọng trên 65% sản lượng bia của toàn ngành, sản phẩm mang thương hiệu Hà Nội và Sài Gòn ngày càng khẳng định vị trí trong phân khúc thị trường Việt Nam và góp phần tích cực vào tăng trưởng chung của ngành.

Tuy nhiên, sắp tới thời điểm năm 2012 thuế của các loại bia nhập khẩu chỉ còn dưới 35% theo cam kết WTO đã cận kề, các doanh nghiệp trong ngành cần chủ động rà soát giảm chi phí sản xuất, từng bước hạ giá thành để nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm.

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên