TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhập lậu từ tăm xỉa răng đến cây lau nhà

01-03-2014 - 08:15 AM | Hàng tiêu dùng

Nhập lậu từ tăm xỉa răng đến cây lau nhà

Ngày 28-2, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM tổ chức báo cáo tổng kết công tác quản lý thị trường năm 2013 và phương hướng thực hiện năm 2014.

Theo thống kê, đơn vị đã xử phạt gần 3.500 vụ, thu trên 70 tỉ đồng tiền phạt, bán hàng tịch thu và truy thu thuế. Các mặt hàng nhập lậu ngoài các sản phẩm có giá trị cao, sản phẩm không thể sản xuất trong nước, nhiều sản phẩm đơn giản cũng được nhập lậu ồ ạt như tăm xỉa răng, hộp quẹt gas, cây lau nhà, dụng cụ gia dụng...

Đặc biệt, hàng lậu không chỉ được vận chuyển nhỏ lẻ, phân tán mà được nhập số lượng lớn. Cụ thể mới đây, QLTT TP.HCM phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra kinh tế (PC46) Công an TP.HCM phát hiện 10 container hàng nhập lậu đã được thông quan. Trong những container này, lượng hàng giả mạo, đội lốt xuất xứ VN được sản xuất tại Trung Quốc như giày dép, quần áo, mỹ phẩm khá đa dạng.

Theo QLTT TP.HCM, chỉ tính riêng 10 container nhập lậu bị đơn vị phát hiện mới đây, giá trị hàng hóa lên đến trên 38 tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được PC46 Công an TP.HCM điều tra làm rõ.

Theo Lê Sơn

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên