TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều loại thuốc sẽ tăng giá trong tháng tới

23-07-2011 - 13:37 PM | Hàng tiêu dùng

Nhiều loại thuốc sẽ tăng giá trong tháng tới

Một số mặt hàng thuốc sản xuất trong nước có thể tăng do các yếu tố đầu vào cho sản xuất như điện, nguyên phụ liệu, xăng dầu, chi phí vận tải… đều tăng.

Theo dự báo của Hiệp hội sản xuất kinh doanh dược VN, nhiều mặt hàng thuộc nội và thuốc nhập khẩu có thể sẽ tăng giá trong tháng tới.

Giá các mặt hàng nguyên liệu nhập khẩu dùng làm thuốc cũng sẽ điều chỉnh tăng hoặc giảm nhẹ phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ngoài và tỷ giá đồng đô la Mỹ/Euro với đồng VN.

Một số mặt hàng thuốc sản xuất trong nước có thể tăng do các yếu tố đầu vào cho sản xuất như điện, nguyên phụ liệu, xăng dầu, chi phí vận tải… đều tăng. Giá thuốc nhập khẩu dự báo cũng sẽ tăng do giá nhập khẩu, chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh tăng.

Trong tháng 6, theo khảo sát của Hiệp hội sản xuất kinh doanh dược VN, nhiều mặt hàng thuốc nội và ngoại nhập cũng đã tăng giá. Điển hình như: Cadibozym 90 tăng từ 77.000 đồng/hộp lên 84.000/hộp; Eleval vỉ tăng 136.000 đồng/hộp lên 142.000 đồng/hộp; Dopegyt tăng 165.000 đồng/hộp lên 175.000 đồng/hộp;….

Giá các mặt hàng nguyên liệu nhập khẩu dùng làm thuốc như kháng sinh, hạ sốt, vitamin có sự điều chỉnh tăng giá nhẹ.

Theo D.Hải

Lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên